Xe “mù” chở đá, tài xế cù nhầy gọi người đến cứu bị giữ luôn xe

15/05/2020 16:24

Bị CSGT “đòi” giữ xe “mù” chở nước đá, tài xế cù nhầy gọi người nhà đến đưa giấy tờ, kết quả, CSGT tạm giữ cả 2 phương tiện.

Xe “mù” chở đá, tài xế cù nhầy gọi người đến cứu bị giữ luôn xe 1
Thanh niên chạy xe "mù" chở đá không mang đầy đủ giấy tờ theo quy định. Ảnh: Bé Tiên.

Ngày 15/5, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an Q. 1 (TP.HCM) đã tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn Q.1.

Tổ công tác đã ra lệnh dừng nhiều phương tiện để kiểm tra hành chính, giấy tờ xe có liên quan. Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hàng loạt phương tiện chạy vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại khi lái xe đều bị CSGT ra lệnh kiểm tra.

Trong 30 phút, hơn 10 trường hợp bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó, có 3 xe ba gác chạy vào làn đường cấm, thiếu giấy tờ…

Xe “mù” chở đá, tài xế cù nhầy gọi người đến cứu bị giữ luôn xe 2
Một số chủ phương tiện bị xử phạt.

Tại đường Lý Tự Trọng, tổ công tác phát hiện 1 thanh niên lái xe “mù” (không giấy tờ) chở theo đá lạnh nên ra hiệu dừng xe. Tại đây, người này không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe máy nên CSGT yêu cầu lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Người này không chấp hành, cù nhầy, bất hợp tác với CSGT. Sau đó người này gọi người nhà đến để đưa giấy tờ.

Tuy nhiên, người thân của thanh niên vẫn không xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, đồng thời, người này không mang đầy đủ giấy tờ phương tiện mình đang sử dụng nên tổ công tác lập biên bản, tạm giữ cả 2 phương tiện.

Xe “mù” chở đá, tài xế cù nhầy gọi người đến cứu bị giữ luôn xe 3
Xe "mù" bị CSGT tạm giữ phương tiện.

Ngoài ra, Đội CSGT - TT Công an Q.1 cũng xử phạt nhiều ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định, lấn chiếm lề đường tại khu chợ Bến Thành.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an Q.1 cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tổng kiểm soát và dừng xe kiểm tra giấy tờ liên tục.

Trước đó, Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 15/5, CSGT TP.HCM có quyền dừng tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên đường mà không cần có dấu hiệu vi phạm.

Bên cạnh đó, Phòng PC08 thành lập tổ tuần tra, kiểm soát do 1 người trong BCH Đội, Trạm thuộc PC08 phối hợp với các đơn vị chức năng TP.HCM để thực hiện nhiệm vụ. Tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

Bùi Tư - Bé Tiên