Xe lách trạm thu phí bằng cách... đi đường làng

18/01/2016 13:10

Mỗi ngày cả trăm lượt xe tải nhỏ, taxi, ô tô con từ 2 hướng Bắc - Nam chạy vào các tuyến đường làng....

Xe lách trạm thu phí bằng cách... đi đường làng 1

Các xe tải rẽ vào các tuyến đường 33m tại thôn Viêm Tây, xã Điện Thắng Bắc để “né” trạm thu phí - Ảnh: Vĩnh Nhân

Ghi nhận của PV Báo Giao thông những ngày qua, cách hai đầu trạm thu phí (TTP) Km 943+975 vài trăm mét có những đường liên thôn cắt ngang. Trong đó, hướng phía Nam, con đường nhỏ dẫn vào thôn Thanh Quýt 3 (Điện Thắng Trung) khá tấp nập các loại xe ô tô tải, xe con. Tương tự ở phía Bắc, chiều ngược lại, tuyến đường 33M thuộc khu chung cư Trảng Nhật (thôn Viêm Tây, Điện Thắng Bắc) cũng được các phương tiện ô tô loại nhỏ “trưng dụng” mỗi khi qua TTP.

PV bám theo xe tải thùng BKS 92H-1938 từ hướng Đà Nẵng chạy về đến khu vực cách TTP chừng hơn 100 m, chiếc xe tải này bật xi-nhan rồi đánh lái qua phải cho xe chạy vào đường 33M. Tài xế đánh xe qua khỏi khu chung cư Trảng Nhật, rồi vòng qua các tuyến đường làng nhỏ hẹp dài gần 4 km thuộc thôn Bồ Mưng rồi qua thôn Thanh Quýt 3 ra QL1. Trong khi đó, nếu đi qua trạm thu phí, khoảng cách ở 2 điểm vào - ra này chỉ khoảng 400 m.

Trong vòng chưa đầy tiếng đồng hồ có gần chục xe tải, ô tô đổ về các tuyến đường làng, né TTP. Theo người dân ở đây, tình trạng xe ô tô loại nhỏ đổ vào đường làng gia tăng khi TTP bắt đầu thu phí theo Thông tư của Bộ tài chính (từ 1/1/2016). Đây vốn là tuyến đường liên thôn, xóm, mặt đường nhỏ, kết cấu bê tông xi măng chịu tải thấp nên các hộ dân hai bên đường không khỏi lo ngại trước nguy cơ mất ATGT.

“Xe ô tô chạy rầm rập, nhiều khi không dám cho con ra đường. Lái xe đều là những người ở nơi khác đến, lách trạm, không thông thuộc đường làng nên dễ dẫn đến TNGT”, ông Nguyễn Minh Tiến (thôn Thanh Quýt 3) nói.

Một chủ quán ăn trên QL1, cạnh TTP cho rằng, có một số tài xế nhờ người dân dẫn đường qua trạm rồi “bo tiền”. Đường thôn xóm, người dân đi lại thiếu cảnh giác, trong khi đường sá không bảng hiệu, giờ lượng xe ô tô đổ vào nhiều, chạy rầm rập cả đêm khiến dân bất an, mất ăn mất ngủ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Có, Trạm trưởng TTP Km 943+975 (thuộc Công ty CP XDCTGT 545) cho biết: “Chúng tôi triển khai thu phí theo đúng Thông tư của Bộ Tài chính để hoàn vốn cho dự án QL1 Quảng Nam BOT (đoạn Km 947 - Km 987) và dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn Km 933+082 - Km947 (TP Đà Nẵng, thay cho TTP Hòa Phước và TTP Nam Hải Vân dừng thu từ 1/1/2016). Với công nghệ thu phí hiện đại hoàn toàn không có chuyện gây ùn tắc cục bộ. Việc các xe cố tình lách trạm, không chỉ ảnh hưởng đến phương án tài chính hoàn vốn, mà còn gây mất ATGT. Tuy nhiên, trạm không có thẩm quyền xử lý. Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên cơ quan chức năng và địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời”.

Lãnh đạo UBND xã Điện Thắng Trung lo ngại, tình trạng xe lách trạm, chạy đường làng dẫn đến nguy cơ đường xuống cấp, mất ATGT. Ông Nguyễn Hữu Thông, Phó chủ tịch UBND xã Điện Thắng Trung cho biết, xã mới chỉ cấm các loại xe trên 3,5 tấn trên các tuyến đường này nên rất khó xử lý các xe đúng tải trọng. “Riêng các chủ xe trên địa bàn xã chúng tôi chỉ kêu gọi họ đóng góp chi phí để nâng cấp đường khi hư hỏng”, ông Thông cho biết.

Vĩnh Nhân - Nam Anh