Xe không đạt chuẩn đăng kiểm tăng cao

25/04/2014 13:14

Ông Nguyễn Hữu Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai cho biết, kể từ khi siết chặt công tác đăng đăng kiểm, số lượng xe không đạt yêu cầu tăng cao so với trước. 


Theo số liệu thống kê từ giữa tháng 3 đến trung tuần tháng 4/2014 đã có 417 trường hợp xe đến đăng kiểm không đạt chuẩn yêu cầu, phải về sửa chữa lại. Trong đó, Trung tâm Đăng kiểm: 60-01S (TP Biên Hòa) phát hiện 151 xe; Trung tâm 60-02S thị trấn Long Khánh phát hiện 102 xe; Trung tâm 60-03S huyện Định Quán 52 xe; Trung tâm 60-04S huyện Long Thành 112 xe.


Trong quá trình kiểm định, các trung tâm cũng phát hiện 13 xe khách có gắn thêm ghế không đúng quy định. Đối với các xe cơi nới thùng và các xe vi phạm khác, ngoài việc đánh rớt, nhân viên đăng kiểm cũng yêu cầu tài xế, chủ xe về sửa chữa đạt chuẩn mới cho vào kiểm định xe.


Theo ông Quang, ngoài một số doanh nghiệp vận tải chấp hành các quy định của Bộ GTVT cắt bỏ xe cơi nới thùng, hiện vẫn còn một số chủ xe tư nhân chưa nghiêm túc thực hiện khi bị đánh rớt tại các Trung tâm Đăng kiểm của Đồng Nai. Các xe này sau đó  chạy lòng vòng kiếm trạm khác kiểm định, gây mất trật tự và ùn ứ nhất thời tại một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn. Đặc biệt, kể từ khi Trung tâm 60-04D bị đình chỉ hoạt động (nằm gần  Trung tâm 60-01S - PV) lượng xe dồn về Trung tâm 60-01S tăng cao gấp đôi gấp ba trước đây. Nhân viên trung tâm phải hoạt động hết công suất nhưng vẫn không giải quyết hết lượng xe đến kiểm định.


Theo số liệu do Cục Đăng kiểm VN công bố, tỉnh Đồng Nai có 275 xe tự đổ, 45 xe xi-téc, 6 xe sơ-mi rơ-moóc xi măng rời có thùng xe không đạt chuẩn theo quy định.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Đồng Nai xem tại đây

Vĩnh Phú