Xe khách VIP chở cả đàn dê hơn 50 con vi vu từ Bắc vào Nam

22/01/2020 17:11

Chỉ trong 2 ngày lực lượng chức năng Đồng Nai phát hiện 4 xe nhồi nhét khách và chở cả đàn dê hơn 50 con vận chuyển trên xe.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng TTGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe trên QL1.

Ngày 22/1, ông Nguyễn Phan Trong, Chánh TTGT Sở GTVT Đồng Nai cho biết, trong 6 ngày cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết Canh Tý 2020, lực lượng Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt 56 trường hợp xe khách vi phạm trên các tuyến Quốc lộ. Các lỗi vi phạm chủ yếu dừng, đón trả khách sai quy định…, không đóng cửa xe khi đang chạy. Tước giấy phép lái xe 4 trường hợp nộp Kho bạc gần 100 triệu đồng.

Các Đội TTGT thường xuyên túc trực tại các Bến xe Đồng Nai, Dầu Giây… để kiểm tra an toàn kỹ thuật và kiểm tra nồng độ cồn tài xế trong và ngoài bến xe.

Qua nhiều đợt kiểm tra về nồng độ cồn đối với các lái xe khách, xe buýt công cộng tại các bến xe trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp nào vi phạm trước giờ xuất bến và khi về bến.

Theo ông Nguyễn Phan Trong, Chánh TTGT Đồng Nai, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị đang dùng máy đo nồng độ cồn để kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý lái xe, phụ xe buýt, xe tuyến cố định vi phạm nồng độ cồn ngay tại các bến xe khách trong tỉnh bến xe khách tại các huyện, thị xã, thành phố. Lực lượng Thanh tra sẽ kiểm tra đột xuất các lái xe, phụ xe chuẩn bị xuất bến hoặc về bến. Khi phát hiện vi phạm đơn vị sẽ phối hợp với bến xe kiên quyết không cho phương tiện xuất bến và tiến hành lập biên bản, xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ vừa có hiệu lực đầu năm nay.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
CSGT kiểm tra xe khách trên QL1 qua TP Biên Hòa.

Cũng liên quan đến xử lý vi phạm xe khách, Tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh Đồng Nai liên tiếp xử phạt 4 xe khách “nhồi” nhét hành khách.

Cụ thể, rạng sáng 21/1, Tổ CSGT khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến QL1, đoạn qua địa bàn TP Biên Hòa đã bất ngờ kiểm tra xe khách BKS: 37B-023.10 do lái xe Trần Văn Hà (SN 1980, quê Nghệ An) điều khiển đang lưu thông hướng TP.HCM - Nghệ An. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện xe thiết kế 46 chỗ ngồi nhưng trên xe chở theo 99 người, vượt 53 người so với quy định.

Tại đây, lực lượng còn xác định các lỗi vi phạm khác như: xe chở hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Cùng thời điểm, trên QL1, CSGT kiểm tra và phát hiện xe khách BKS 18T-019.38 do lái xe Trần Văn Trung (39 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) điều khiển chở vượt quy định 5 người. Khi tiếp tục kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng còn phát hiện xe này còn chở cả một đàn dê 53 con còn sống bên dưới gầm xe. Ngay sau đó, Tổ công tác đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh tạm giữ tiến hành xác minh nguồn gốc của số dê nói trên.

Qua làm việc bước đầu, nhà xe không cung cấp được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số dê nói trên.

Trước đó, tối 19/1, lực lượng chức năng Đồng Nai cũng phát hiện 2 xe khách chở vượt số người quy định, trong đó một xe khách 40 chỗ ngồi nhưng chở 82 khách và một xe khác được thiết kế 43 chỗ ngồi nhưng chở theo 77 người.

Vĩnh Phú