Xe khách tông chết người rồi bỏ chạy vì quá lo sợ

23/07/2016 19:10

Tài xế Nguyễn Văn Hiện khai sau khi tông chết người, do quá lo sợ nên đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Xe khách tông chết người rồi bỏ chạy vì quá lo sợ 1
Tài xế Hiện khai do quá lo sợ khi tông chết người nên đã lái xe bỏ chạy. Ảnh: Zing News.

Chiều 23/7, đại diện Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ TNGT rạng sáng 22/7 khiến anh Nguyễn Trung Thi (21 tuổi, trú xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) tử vong.

Theo đó, anh Thi điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn, băng qua đường thiếu quan sát nên bị xe khách giường nằm Hải Vân tông chết ở ngã tư Quán Hồng (huyện Mộ Đức).

Tại cơ quan công an, tài xế Hiện khai nhận, rạng sáng 22/7 khi đến ngã tư Quán Hồng thì bất ngờ 1 thanh niên đi xe máy băng nhanh qua đường nên xử lý không kịp và tông chết người. Do quá lo sợ, tài xế cùng phụ xe kéo xác nạn nhân và xe máy bỏ bên đường rồi lên xe chạy trốn. Khi đến địa phận xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) thì bị CSGT bắt giữ. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Hồ Văn Tùng, GĐ Công ty TNHH và Dịch vụ Du lịch Hải Vân (đơn vị quản lý xe khách giường nằm chạy tuyến Đà Nẵng - AYunpa, Gia Lai) cho biết đã cử người vào thăm hỏi gia đình nạn nhân. Công ty đã hỗ trợ chi phí mai táng 20 triệu đồng.

Về tài xế Nguyễn Văn Hiện, ông Tùng khẳng định đây là tài xế đã làm việc trong công ty lâu năm, từ lái xe du lịch lên lái xe khách đường dài. Trong suốt nhiều năm làm việc, tài xế Hiện luôn tuân thủ đúng các quy định của công ty cũng như Luật GTĐB.

"Hôm đó không biết xui rủi thế nào lại tông trúng người say rượu. Nhưng anh Hiện cũng đã thành khẩn khai báo với cơ quan công an. Hiện giờ phải chờ hướng xử lý của công an rồi công ty mới có phương án giải quyết tiếp theo" - ông Tùng cho hay.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 1h sáng 22/7, tài xế Nguyễn Văn Hiện (54 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển xe khách BKS 43B – 027.47 (nhà xe Hải Vân, chạy tuyến Đà Nẵng – Gia Lai) từ Gia Lai về. Lúc này trên xe chỉ có tài xế và phụ xe, không có khách. Đến địa phận xã Đức Phong (huyện Mộ Đức) thì tông vào xe máy do anh Nguyễn Trung Thi điều khiển băng ngang đường. Hậu quả, anh Thi chết tại chỗ. Tài xế và phụ xe Hải Vân đã khiêng xác nạn nhân vứt bên đường rồi bỏ chạy, sau đó bị CSGT Quảng Nam bắt ngay trên đường.

Tấn Việt