Xe khách Tân Lập Thành tông trúng cabin trạm thu phí Trung Lương

09/12/2019 10:18

Chiếc xe khách Tân Lập Thành từ miền Tây về TP.HCM đã tông trúng vào cabin của trạm thu phí Trung Lương.

Xe khách Tân Lập Thành tông trúng cabin trạm thu phí Trung Lương 1
Xe khách Tân Lập Thành đâm vào trụ của trạm thu phí Chợ Đệm trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Vào lúc 9h30 sáng 9/12, lực lượng chức năng đang giải quyết vụ tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Trước đó khoảng 1 giờ đồng hồ, chiếc xe khách biển số 63B-015.07 của nhà xe Tân Lập Thành lưu thông từ miền Tây về TP.HCM đã tông vào cabin trạm thu phí Chợ Đệm (TP.HCM). Rất may không có người bị thương, nhưng nhiều hành khách trên xe đã bị một phen hú vía.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy chiếc xe khách Tân Lập Thành khi lưu thông vào khu vực trạm thu phí đã lao lên gờ phân cách an toàn rồi đâm thẳng vào một trụ của trạm thu phí khiến trụ này bị hư hỏng nặng. Phần đầu của xe phía tài xế ngồi cũng bị biến dạng khi xe đâm vào trụ.

Rất may là khu vực trạm thu phí này hiện không có nhân viên thu phí vì đã dừng thu từ mấy tháng nay. Vụ tai nạn cũng khiến tuyến cao tốc này bị ùn tắc trong buổi sáng. Các tài xế kêu gọi nhau đi theo các tuyến đường khác để không phải bị kẹt xe trên cao tốc.

Tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương dừng thu phí từ đầu năm 2019 khiến lưu lượng phương tiện lưu thông trên tuyến tăng đột biến. Hiện, trung bình có 86.000 xe quy đổi/ngày đêm, dẫn đến tình trạng quá tải.

Phan Tư