Xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo Lò Xo, tài xế tử vong

01/03/2018 07:22

Sáng 1/3, tại đèo Lò Xo chiếc xe khách biển số Hà Nam bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 100m.

xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo lò xo, tài xế tử vong

Các nạn nhân trong vụ TNGT đang được cấp cứu. Ảnh: Vũ Phong

Rạng sáng 1/3, chiếc xe khách BKS 90B-005.32 lưu thông theo hướng Quảng Nam – Kon Tum, khi đến Km 1929+500 đường Hồ Chí Minh đã bị lật trên đèo Lò Xo (địa phận Kon Tum) làm tài xế tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương. 

Sáng cùng ngày, Đại tá Lê Đình Toàn – Trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Kon Tum cho biết vụ lật xe ô tô khách trên đèo Lò Xo công tác cứu hộ đã hoàn thành lúc 4h sáng nay. Các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường khẩn trương đưa nạn nhân ra khỏi xe khách lật, đồng thời đưa nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Đăk Glei (Kon Tum) để cấp cứu kịp thời. 

Thông tin ban đầu, khoảng 2h30" sáng 1/3, tại đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, chiếc xe khách BKS 90B-005.32  bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 100m. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT túc trực trên đỉnh đèo Lò Xo (thuộc địa phận tỉnh Kon Tum) đã huy động người dân cùng xuống cứu hộ.

xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo lò xo, tài xế tử vong

Hiện trường vụ xe khách rơi xuống vực trên đèo Lò Xo

Cũng theo Ban ATGT,  trên xe lúc gặp nạn có 20 người. Hậu quả: Lái xe Vũ Văn Huy (34 tuổi, trú tại Yên Bắc, Bình Lục, Hà Nam, tử vong tại hiện trường (văng ra khỏi xe), 19 người bị thương.

Ông Đào Duy Khánh - Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết trong số 19 người bị thương có 3 người bị thương nhẹ (một người trong số này đã đón xe khách tiếp tục hành trình), hiện 16 nạn nhân đã chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo lò xo, tài xế tử vong

xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo lò xo, tài xế tử vong

Đại tá Lê Đình Toàn cho biết thêm, vụ việc đang được phân cấp xử lý theo quy định thuộc thẩm quyền của công an huyện Đăk Glei. Tại hiện trường, các lực lượng chức năng rà soát thông tin để báo về gia đình các nạn nhân. 

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ TNGT ở Kon Tum, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ đáp chuyến bay sớm nhất đến Gia Lai. Sau đó, ông Hùng sẽ cùng đoàn thăm hỏi động viên và làm việc với tỉnh Kon Tum liên quan đến vụ TNGT trên.

Báo Giao thông sẽ cập nhật diễn biến vụ việc.

Tạ Vĩnh Yên