Xe khách Phong Thủy ngang nhiên chạy ngược chiều trên QL1

06/02/2017 06:02

Trong khi những xe khác đang chạy đúng làn trên QL1A thì xe khách Phong Thủy ngang nhiên chạy ngược chiều.

xe khách phong thủy ngang nhiên chạy ngược chiều trên ql1

Xe khách mang BKS 74B-005.77 của nhà xe Phong Thủy ngang nhiên chạy sai làn đường trên QL1A đoạn qua địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận (Ảnh: Fanpage Hội lái xe miền Nam).

Ngày 5/2, trên fanpage Hội lái xe miền Nam có đăng tải những hình ảnh của xe khách mang BKS 74B-005.77 của nhà xe Phong Thủy ngang nhiên chạy sai làn đường (ngược chiều) trên QL1A đoạn qua địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Trong hình ảnh chiếc xe lưu thông theo hướng Bình Thuận – Ninh Thuận và chạy phía bên trái của dải phân cách trong khi các phương tiện lưu thông đúng chiều phía bên phải dải phân cách. Những hình ảnh được một người đi đường chụp lại vào lúc 10h50 ngày 5/2.

xe khách phong thủy ngang nhiên chạy ngược chiều trên ql1

Chiếc xe này ngang nhiên chạy sai làn đường (Ảnh: Fanpage Hội lái xe miền Nam).

Trên hình ảnh cũng cho thấy làn đường phía bên trái dải phân cách thông thoáng, không có dấu hiệu ùn tắc hay có sự cố gì trên đường nên hành vi coi thường tính mạng, coi thường pháp luật của lái xe này rất đáng lên án và cần phải xử phạt thật nghiêm để tránh tình trạng này tiếp diễn.

xe khách phong thủy ngang nhiên chạy ngược chiều trên ql1

Hành vi coi thường tính mạng, coi thường pháp luật của lái xe này rất đáng lên án và cần phải xử phạt thật nghiêm để tránh tình trạng này tiếp diễn (Ảnh: Fanpage Hội lái xe miền Nam).

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nhưng có lẽ hình thức xử phạt còn nhẹ, chưa đủ răn đe khiến nhiều tài xế vẫn ngang nhiên vi phạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông.

Lê Nghĩa