Xe khách nườm nượp dừng, bắt khách trên cầu Bãi Cháy

02/05/2019 09:13

Nhiều xe khách dừng đón trả khách sai quy định trên cầu Bãi Cháy khiến nguy cơ tai nạn giao thông dễ xảy ra.

Xe khách nườm nượp dừng, bắt khách trên cầu Bãi Cháy 1
Đường dẫn và giữa cầu Bãi Cháy đang là nơi đón trả khách của nhiều xe gây tiềm ẩn tai nạn giao thông

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, thời gian qua, tại đường dẫn hai đầu và giữa cầu Bãi Cháy thường xuyên xảy ra tình trạng xe khách dừng đón, trả khách sai quy định. Việc xe khách đang chạy tốc độ cao và dừng đột ngột giữa khu vực cầu khiến những phương tiện đi liền phía sau bị giật mình, dễ gây va chạm giao thông.

Trên cầu, tại lối rẽ xuống khu vực Vườn Đào, vị trí vòng quay mặt trời (hướng Uông Bí - Hạ Long) và đoạn rẽ xuống đường Bãi Cháy (hướng Hạ Long - Uông Bí) luôn có một nhóm xe "ôm" chờ đón khách mỗi khi có xe khách di chuyển đến. Tranh thủ việc hộ lan giao thông nằm sát làn đường dành cho người đi bộ, xe thô sơ nên người dân cũng đứng ra đây để đón xe, dần tạo nên những bến "cóc" vi phạm hành lang ATGT.

Được biết, tại khu vực cầu Bãi Cháy đã được lắp đặt hệ thống camera ghi nhận lỗi vi phạm giao thông. Tuy nhiên, đến nay hệ thống camera này vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm ATGT tại khu vực cầu Bãi Cháy, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tổ chức xử lý những bất cập, vị trí tập trung đông người đón xe và xử phạt các hoạt động đón trả khách sai quy định trên cầu, đường dẫn hai đầu cầu.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày nghỉ lễ từ 27/4 đến 1/5, trên địa bàn Quảng Ninh xảy ra 2 vụ TNGT đường bộ làm 1 người tử vong, 2 người bị thương. So với cùng kỳ dịp nghỉ 30/4 - 1/5 năm 2018, tăng 2 vụ, 1 người tử vong, số người bị thương tăng 2 người.

Hữu Tuấn