Xe khách Nội Bài - Lào Cai bị tạt axit

21/03/2016 15:58

Xe khách chạy trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị nhiều kẻ lạ mặt ném đá, tạt axit.

xe khách nội bài - lào cai bị tạt axit

Một số xe khách chạy tốc độ cao trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị nhiều kẻ lạ mặt ném đá, ném sơn hay thậm chí là tạt cả a-xit.

Theo VTV, bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của nạn ném đá xe khách, bởi nó đang xảy ra ở hầu khắp các tuyến cao tốc từ miền Bắc đến miền Nam. Mới đây, tình trạng này lại tiếp tục tái diễn ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai với những diễn biến vô cùng nguy hiểm, khi nhiều kẻ còn sử dụng cả a-xit để tấn công. Trong khi đa số các xe thường lưu thông với tốc độ cao từ 90-100km/h và chở theo rất nhiều hành khách.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, vào lúc 19h50" ngày 14/3, tại lý trình Km7+800 (thuộc địa phận xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) hướng từ Hà Nội đi Lào Cai, xe khách giường nằm BKS 18B-00746 do lái xe Nguyễn Thanh Phong điều khiển đã bị một số đối tượng ném đá và ném sơn vào kính chắn gió và thành xe. 

Hậu quả làm rạn vỡ kính chắn gió phía trước, kính trước và hai bên thành xe bị nhiều vết sơn dính bám. Rất may, sự việc không gây nên hậu quả nghiêm trọng, người trên xe không ai bị thương. Theo lời kể của lái xe khách, lúc đó đã nhìn thấy 4 thanh niên nhảy ra ném đá, ném sơn và bỏ chạy luôn.

Thông tin ban đầu cho biết, nhà xe này đã bị ném đá 4 lần chỉ trong vòng 1 tháng qua khi lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Theo phán đoán của chủ xe, có thể do nhà xe này không vào quán ăn mà trước đây nhà xe thường đưa khách vào với lý do hành khách có phản ánh không tốt chất lượng phục vụ tại đây. 

 (Nguồn clip: VTV)

H. Nam (Tổng hợp)