Xe khách lật nghiêng, hàng chục hành khách thoát chết

27/06/2014 15:33

Hàng chục hành khách được một phen hoảng hồn sau khi tài xế điều khiển xe đi với tốc độ cao lấn làn và va quệt với xe du lịch đi theo chiều ngược lại.

Hàng chục hành khách được một phen hoảng hồn sau khi tài xế điều khiển xe đi với tốc độ cao lấn làn và va quệt với xe du lịch đi theo chiều ngược lại.

xe khách lật nghiêng, hàng chục hành khách thoát chết
Chiếc xe khách bị lật nghiêng, nằm chắn ngang đường

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 5h30 sáng 27/6, tại Km 982+900 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông thuộc địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Vào thời điểm trên, xe khách BKS 43B-01003 do tài xế Nguyễn Văn Thành (SN 1974, trú tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) điều khiển đã chạy nhanh lấn làn và va chạm với xe ô tô  BKS 89B-3186 chở khách du lịch đi tham quan động Thiên Đường.

Theo quan sát tại hiện trường, chiếc xe khách bị lật nghiêng, nằm chắn ngang đường, thân xe và một phần đầu của xe bị biến dạng nhẹ. Còn chiếc xe du lịch chỉ bị hư hỏng nhẹ phần thân xe. Lúc bị tai nạn, trên xe chở đầy khách, rất may không có thương vong nào xảy ra. 4 hành khách bị xây sát nhẹ đã được sơ cứu kịp thời và đã có thể tiếp tục hành trình.

Do xe khách quay ngang đường, nên phải đến 8h sáng, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cùng với xe cứu hộ mới có thể di chuyển chiếc xe bị lật để thông tuyến trở lại.

Trung tá Trần Đình Hà – Đội trưởng Đội CSGT số 8 Phòng CSGT Quảng Bình cho biết: Mặc dù đây là vụ tai nạn giao thông không gây thiệt hại về người, nhưng lại xảy ra giữa xe khách và xe du lịch, loại phương tiện tiềm ẩn nguy cơ cướp đi sinh mạng nhiều người nếu xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Chính vì vậy, thời gian tới Đội sẽ xây dựng kế hoạch tăng cường các ca TTKS lưu động vào khung giờ cao điểm, nhất là lúc sáng sớm để phòng ngừa những vụ việc tương tự.

Cũng theo Trung tá Hà, từ năm 2013 đến nay, trên tuyến đường này, chưa xảy ra bất cứ vụ TNGT nào liên quan đến xe khách.

Văn Thanh