Xe khách lấn làn gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân

10/02/2018 16:15

Xe khách lấn làn, ép một xe máy đi ngược chiều bị tai nạn, rồi bỏ mặc nạn nhân lên xe đi tiếp.

xe khách lấn làn gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân

Xe khách lấn làn gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 10/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Huy Thủy BKS 48B 006.82 (chạy tuyến Đắk Nông – Quảng Ngãi) do tài xế tên Hà điều khiển chạy lấn làn sang trái để vượt một xe khác, sau đó đã ép một chiếc xe máy đi ngược chiều tông vào cột biển báo giao thông bị tai nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc xe khách dừng lại, có 2 người trên xe bước xuống ngó nghiêng một lúc rồi lên xe rồi bỏ đi, không giúp đỡ người bị nạn. Sự việc được cho là xảy ra trên tuyến Quốc lộ 29 đoạn qua tỉnh Phú Yên.

>>> Clip xe khách lấn làn gây tai nạn cho xe máy rồi bỏ mặc nạn nhân: (Nguồn: Facebook)

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ. Ngoài ra, còn có hàng nghìn lượt bình luận bức xúc trước hành động của nhà xe Huy Thủy và đạo đức của tài xế.

Chiều 10/2, trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Ngọc Hải – chủ xe Huy Thủy cho biết, anh đã xem đoạn clip trên và đang trên đường xuống hiện trường và tìm hiểu thông tin người bị nạn.

“Nếu đúng như những gì thể hiện trong clip thì tài xế sai rồi. Tôi sẽ đến gia đình người bị nạn để thăm hỏi. Nếu người ta bị thương nặng tôi sẽ bồi thường và khắc phục hậu quả. Sau đó, sẽ có hướng xử lý với tài xế và nhân viên đi trên chiếc xe chiều hôm đó’, ông Hải cho hay.

xe khách lấn làn gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân

Sau khi gây tai nạn cho xe máy, nhà xe xuống ngó nghiêng rồi bỏ mặc nạn nhân.

Cũng theo ông Hải, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 9/2, sau khi xem được clip trên mạng, ông có điện thoại cho tài xế. Tài xế nói, người đi xe máy sau khi tông vào cột báo bên đường, xe khách dừng lại và phụ xe có chạy xuống nhưng người đi xe máy không việc gì, rồi đứng dậy dựng xe lên để đi tiếp. Sau đó, phụ xe cũng lên xe đi tiếp. Tuy nhiên, đây mới là lời của tài xế, tôi sẽ xuống xác minh vụ việc để có hướng khắc phục.

“Sự việc cũng không nghiêm trọng, nếu nghiêm trọng thì chiếc xe sẽ bị bắt giữ ngay sau đó rồi, chứ làm sao thực hiện được hành trình ra đến Quảng Ngãi và quay đầu về Đắk Nông. Chiều nay, chiếc xe chạy qua chốt CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, chiếc xe bị chặn lại. CSGT nói, đã xem clip và có yêu cầu nhà xe xác minh người bị nạn để có hướng khắc phục. Đồng thời, phối hợp với công an điều tra để xử lý vụ việc. Hiện, tôi đang đến gia đình người bị tai nạn ở Phú Yên để xác minh. Tôi sẽ thông tin vụ việc cụ thể lại khi có thông tin chính thức”, ông Hải khẳng định.

Ngọc Hùng