Xe khách đuổi cụ bà bị trộm sạch tiền xuống giữa đường

19/07/2016 19:21

Cụ bà 80 tuổi bị trộm sạch tiền trên đường từ Lào Cai về Lạng Sơn, bị nhà xe thả xuống giữa Hà Nội.

xe khách đuổi cụ bà bị trộm sạch tiền xuống giữa đường

Cụ Hương tại trụ sở Đội CSGT số 5

Chiều ngày 19/7, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Khoảng 11h30 cùng ngày, khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Thạch Bàn, tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm Trung úy Nguyễn Sĩ Mạnh và Trung úy Đặng Quang Vỵ được 1 người dân chở cụ già bị lạc, nhờ đưa đến bàn giao cho Công an phường Sài Đồng, quận Long Biên.

Sau khi xin ý kiến chỉ huy đơn vị, cụ bà đã được đưa về Đội CSGT số 5 cho ăn uống, nghỉ ngơi. Khi trấn tĩnh trở lại, cụ bà cho biết mình tên là Nguyễn Thị Thu Hương (gần 80 tuổi, nhà ở làng Cẳng, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), hiện sống độc thân không có con cái.

Cụ Hương trên đường từ Lào Cai về nhà, sau khi đi đám ma chị gái thì bị lấy trộm hết túi hành lý. Bên trong có giấy tờ tuỳ thân và số tiền 2 triệu đồng. Chưa hết, cụ còn bị nhà xe bỏ lại khu vực đầu đường 5 thuộc Quận Long Biên. Cụ Hương chỉ biết khóc và xin tiền người đi đường. Một người dân tốt bụng thấy vậy chở cụ đến Công an Sài Đồng, giữa đường gặp CSGT thì nhờ các chiến sỹ CSGT xử lý giúp.

Chính "cú sốc" này khiến cụ Hương hết sức sợ hãi cứ nằng nặc đòi ra đường ăn xin kiếm tiền về quê dù được các nữ CSGT đội số 5 hết sức khuyên giải.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung uý Nguyễn Sỹ Mạnh và Đặng Quang Vỵ sau khi xác minh làm rõ nhân thân cụ Hương đã xin ý kiến đơn vị và đưa cụ Hương ra bến xe Gia Lâm mua vé, căn dặn nhà xe đưa cụ về đến nhà.

Khi biết hoàn cảnh của cụ Hương, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 5 đã quyên góp khoản tiền ăn trưa làm lộ phí đi đường biếu cụ.

Văn Huế