Xe khách đấu đầu xe tải trên tuyến tránh Huế: Sửa cầu quên đảm bảo ATGT?

14/05/2020 19:04

Người dân cho rằng đơn vị thi công đã không phân luồng đảm bảo ATGT khi sửa chữa cầu dẫn đến tai nạn.

Xe khách đấu đầu xe tải trên tuyến tránh Huế: Sửa cầu quên đảm bảo ATGT? 1
Nơi xảy ra tai nạn là cây cầu trên tuyến tránh Huế đang được tiến hành sửa chữa.

Khoảng 16h chiều nay (14/5), tại km 26+350 tuyến tránh Huế đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa một xe tải và một xe khách Bắc Nam mang BKS 51B-148.92. Đáng nói, tai nạn xảy ra ngay trên cây cầu đang được rào chắn sửa chữa một phần.

Theo anh N.V.V - một người có mặt tại hiện trường, chỗ Cầu Đôi (km26+350) hôm nay được rào chắn lại một phần để sửa cầu. Phần đường còn lại chỉ đủ cho 1 làn xe chạy. Thời điểm trên, một xe khách và xe đầu kéo cùng đi vào làn và đâm thẳng vào nhau.

Xe khách đấu đầu xe tải trên tuyến tránh Huế: Sửa cầu quên đảm bảo ATGT? 2
Chiếc xe khách bị hư hỏng nặng không thể tự di chuyển phải dùng xe cứu hộ cẩu kéo ra khỏi hiện trường để giải tỏa ách tắc

Cũng theo lời một số người dân, lúc xảy ra tai nạn, ở 2 đầu cầu không có người cảnh giới, phân làn giao thông.

Theo quan sát của PV, vụ tai nạn tuy không gây thương vong về người nhưng đã khiến nhiều hành khách trên xe hốt hoảng. Cả 2 chiếc xe bị hư hỏng phần đầu. Tuyến tránh Huế rơi vào tình trạng ách tắc kéo dài cả 4 - 5km. Chỉ đến khi xe cứu hộ cẩu xe khách khỏi hiện trường, tình trạng ách tắc mới chấm dứt.

Xe khách đấu đầu xe tải trên tuyến tránh Huế: Sửa cầu quên đảm bảo ATGT? 3
Đoàn xe tắc dài 4 - 5km vì vụ tai nạn.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, một nhóm công nhân cùng máy phát điện, tấm đan sắt và dụng cụ thi công cầu vẫn được đặt ở bên trái tuyến theo hướng Bắc vào Nam. Những cọc tiêu phân làn được kéo gọn để giải tỏa ùn tắc. Mặt cầu vẫn còn những hố mới cắt được lấp tạm bằng đá cho xe chạy qua. Lực lượng CSGT, TTGT và tuần đường đều có mặt ở hiện trường để điều tiết giao thông, giải tỏa ách tắc.

Xe khách đấu đầu xe tải trên tuyến tránh Huế: Sửa cầu quên đảm bảo ATGT? 4
Chờ đợi quá lâu, nhiều người đã xuống xe đi bộ về phía trước để xác định tình hình

Ông Ngô Văn Đoán - Chi cục trưởng Chi Cục QLĐB II.6, (đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn) xác nhận và cho biết: “Ở đây có nhà thầu thi công, biện pháp thi công cũng đã được phê duyệt. Về mặt pháp lý, đơn vị đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu như có sự cố xảy ra. Sau khi xảy ra tai nạn chi cục đã cử cán bộ tới hiện trường tiến hành lập biên bản và phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Theo thông tin ông Đoán cung cấp, đơn vị đang tiến hành thi công tại Cầu Đôi là Công ty CP Xây dựng Giao thông Huế, Chủ đầu tư dự án là Ban QLDA 5.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Văn Thanh - CTV Đào Hồng