Xe khách biển số Lào sa lầy ở Điện Biên, tắc QL279

13/09/2017 11:49

Xe khách biển số Lào chạy trên QL279 bị sa lầy tại điểm sạt lở trước đó khiến giao thông ách tắc 2h.

xe khách biển số lào sa lầy ở Điện biên, tắc ql279

Xe khách biển số Lào sa lầy tại điểm sạt lở trên QL279 khiến giao thông ùn ứ 2h. Ảnh VOV

Sáng 13/9, thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, ông Trần Thanh Tùng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ I.2, Cục Quản lý đường bộ I cho biết, sự cố xảy ra khoảng 4h sáng nay (13/9) khi chiếc xe khách biển số Lào đi trên QL279. Khi xe khách đến Km 11 +300, đoạn qua địa bàn bản Bánh, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên - vị trí bị sạt lở khoảng 40.000m3 đất đá vào đêm 4/9 trước đó, đã bị sa lầy và lún bánh khiến xe không thể di chuyển.

Vụ việc cũng đã khiến nhiều phương tiện xe tải, xe khách từ hai phía không lưu thông được, gây ùn ứ kéo dài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đưa xe kéo và máy xúc tới vị trí xe khách gặp sự cố để kéo xe khách ra khỏi nơi lún sụt an toàn, đồng thời san gạt đất bùn thông đường, giải tỏa tình trạng ách tắc giao thông.

Khoảng 6h, chiếc xe khách biển số Lào đã được giải thoát khỏi hiện trường, thời tiết khô ráo tạo điều kiện cho các phương tiện từ hai đầu đoạn ách tắc lưu thông thuận lợi.

Ông Tùng cho biết thêm, đoạn đường vẫn đang trong giai đoạn khắc phục sự cố sạt lở 40.000m3 xảy ra đêm 4/9 do mưa lớn kéo dài, lực lượng chức năng mới san gạt được 1/2 bùn trên mặt đường để thông xe tạm thời cho các phương tiện lưu thông nên lượng bùn đất vẫn còn. Ngày nắng, các phương tiện tải trọng nặng vẫn lưu thông bình thường nhưng khi mưa xuống khiến bùn bị nhão gây tình trạng lầy lội, các phương tiện đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Đơn vị bảo trì tuyến đường đang tăng cường và huy động máy xúc, xe tải cùng nhân lực tiến hành san gạt, hót dọn để có thể trả lại mặt đường bê tông nhựa sớm nhất có thể cho đoạn tuyến.

"Trước mắt, để đảm bảo an toàn, đề nghị các phương tiện khi lưu thông qua vị trí sạt lở này vào trời mưa cần chú ý, cẩn thận để tránh sự cố như trên lặp lại có thể gây nguy hiểm", ông Tùng thông tin.

Yến Chi