Xế hộp đỗ chắn ngang đường ray tàu hỏa bị phạt thế nào?

21/03/2019 11:12

CSGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với người lái xe ô tô đậu trên đường ray trong khu vực ga Đà Nẵng chiều 20/3.

Xế hộp đỗ chắn ngang đường ray tàu hỏa bị phạt thế nào? 1
Chiếc ô tô đậu chắn ngang đường sắt gần khu vực ga Đà Nẵng chiều 20/3

Sáng 21/3, Trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế ô tô 92A - 060.56 đậu trên đường ray đoạn gần Ga Đà Nẵng vào chiều 20/3.

Theo đó, tài xế này đã thực hiện hành vi vi phạm được quy định tại điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt. Với việc vi phạm này tài xế phải bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 20/3, nhân viên ga đường sắt Đà Nẵng phát hiện một ô tô biển số tỉnh Quảng Nam đậu ngay trên đường ray nội bộ. Lúc này, một đầu máy của ga Đà Nẵng chạy trên đường ray này để quay đầu nhưng bị kẹt lại do chiếc ô tô đỗ chắn giữa đường.

Nhân viên ga Đà Nẵng cùng người dân đi tìm tài xế ô tô nhưng không được nên báo sự việc cho lực lượng chức năng. Khi CSGT và TTGT đến hiện trường, chuẩn bị điều xe cẩu giải phóng đường ray thì một nam thanh niên xuất hiện lái xe ra khỏi đường tàu. Sự việc kéo dài gần một tiếng đồng hồ khiến đầu máy xe lửa không vào được ga.

Vĩnh Nhân