"Xe dù" nhái xe buýt chở tới 54 hành khách

06/03/2015 18:10

Mặc dù không được phép chạy tuyến cố định, nhưng xe khách BKS 38B - 003.04 vẫn chở tới 54 hành khách.

"xe dù" nhái xe buýt chở tới 54 hành khách
Chiếc xe buýt nhái được lực lượng CSGT TP Hà Tĩnh lập biên bản

Lực lượng CSGT yêu cầu tài xế Phan Văn Lĩnh dừng xe để kiểm tra thủ tục hành chính theo quy định, tuy nhiên tài xế Lĩnh không chấp hành, đóng cửa cố thủ trên xe. Lúc này, lực lượng chức năng phải dùng biện pháp nghiệp vụ đưa hành khách ra khỏi xe qua đường cửa sổ. 

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện "xe dù" chở tới 54 người, trong khi xe chỉ được phép chở đến 29 người. CSGT Công an TP. Hà Tĩnh đã lập biên bản, yêu cầu lái xe đưa xe về trụ sở để xử lý. 

Đang lúc xử lý vụ việc, người nhà lái xe đã liên hệ một xe khác đến để sang khách tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, xe 38B – 005.75 được điều đến đã hết hạn kiểm định từ tháng 10/2014. 

Khi lực lượng CSGT ra quyết định tạm giữ phương tiện và mời lái xe Phan Văn Lĩnh về trụ sở làm việc, đối tượng này không hợp tác và còn có nhiều lời lẽ thô tục, thách đố lực lượng chức năng ngay tại trụ sở Công an TP. Hà Tĩnh; lăng mạ và đòi hành hung khi phóng viên đến tìm hiểu, đưa tin về vụ việc. 

Ông Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng phòng QLPTNL, Sở GTVT Hà Tĩnh cho biết, xe ô tô 38B - 003.04 là xe dù, Sở GTVT không cấp phép luồng tuyến và lốt cho xe khách này. 

Không chỉ chở quá số người quy định, "xe dù" này còn dán cả logo xe buýt của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh để đánh lừa hành khách. 

Ông Trần Văn Sỹ, Giám đốc Công ty vận tải ô tô Hà Tĩnh, đơn vị xe buýt chủ lực ở Hà Tĩnh cho biết, mặc dù xe 38B – 003.04 có dán logo của công ty chúng tôi, nhưng thực tế không phải là xe của công ty. Họ dán logo như vậy làm mất uy tín của công ty chúng tôi.

Trần Lộc