Xe du lịch mắc kẹt dưới gầm cầu Long Biên

01/05/2014 14:43

Khi đi qua gầm cầu Long Biên (đoạn Trần Nhật Duật), do lái xe khách không chú ý độ cao đã khiến xe mắc kẹt dưới gầm cầu. 

Khi đi qua gầm cầu Long Biên (đoạn Trần Nhật Duật), do lái xe khách không chú ý độ cao đã khiến xe mắc kẹt dưới gầm cầu. 

Lúc 9h30 sáng nay 1/5, xe khách BKS 76B-00535 chở 32 người từ Trà Bồng, Quảng Ngãi ra Hà Nội thăm Lăng Bác khi đi qua cầu Long Biên do không biết đường đã bị lao qua gầm cầu và bị mắc kẹt do chiều cao của xe vượt quá mức quy định. 

Xe du lịch mắc kẹt dưới gầm cầu Long Biên 1
Xe khách bị kẹt cứng dưới gầm cầu Long Biên

Anh Đặng Quang Hưng, 36 tuổi, lái xe cho biết: "Xe xuất phát từ 10h đêm qua ở Trà Bồng ra thăm Lăng Bác Hồ, chạy xuyên đêm. Đến đoạn đường này do không biết đường đi, thấy các phương tiện khác qua được nên tôi cũng chạy qua, không ngờ sự việc lại xảy ra thế này". 

Ngay khi tai nạn xảy ra, công an quận Hoàn Kiếm đã có mặt để xử lý và phân luồng giao thông. Theo công an giao thông quận Hoàn Kiếm thì những xe có chiều cao hơn 3m phải đi về phần đường bên trái về phía ga Long Biên, vì đoạn bên phải chỉ có độ cao 3m.

Theo quan sát, chiếc xe bị vỡ nát hệ thống điều hòa trên nóc xe. Sau khi xảy ra tai nạn, lái xe và phụ xe đã phải tháo hơi các bánh xe để giảm độ cao của xe, khoảng 11 giờ 30 phút chiếc xe mới lùi ra khỏi được gầm cầu.

Trên xe có 32 hành khách, nhưng rất may tất cả chỉ hoảng loạn chứ không ai bị thương. Sau khi bình tĩnh lại đoàn đã thuê xe để đi vào lăng viếng Bác ngay sau đó.

 

T.Mai (Tổng hợp)