Xe điện “nhiều không” tùy tiện chạy khắp khu du lịch Hải Tiến

18/05/2016 10:29

Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) hiện có nhiều xe chở người bốn bánh chạy bằng điện lưu thông dọc các tuyến đường...

xe điện “nhiều không” tùy tiện chạy khắp khu du lịch hải tiến

Xe điện “nhiều không” tùy tiện chạy khắp khu du lịch tại Thanh Hóa - Ảnh minh họa

Trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) hiện có nhiều xe chở người bốn bánh chạy bằng điện lưu thông dọc các tuyến đường liên xã trong khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, đa phần các xe rất cũ kỹ hoặc sơn sửa sơ sài. Các xe này không có đăng ký, đăng kiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Lê Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, hoạt động của các xe điện bốn bánh trên địa bàn rất lộn xộn. “UBND huyện và UBND tỉnh đang làm thủ tục để đưa các xe này vào hoạt động. Từ đó mới kiểm soát được việc đăng ký, đăng kiểm, đảm bảo ATGT”, Đại tá Bình nói.

Ông Lê Trọng Trường, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hoằng Hóa cho biết, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có 63 xe ô tô điện tự phát của các hộ dân nhằm phục vụ việc vận chuyển trong khu vực du lịch biển Hải Tiến, hoạt động cách đây hơn 1 năm. Đầu năm 2016, UBND huyện Hoằng Hóa đã làm tờ trình lên Sở GTVT Thanh Hóa và UBND tỉnh cho phép xe điện bốn bánh hoạt động tại khu du lịch. Hiện Sở GTVT và UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT để cho phép các xe điện bốn bánh lưu thông trong khu vực du lịch biển Hải Tiến.

Phúc Tuấn