Xe điện “dù” ngang nhiên hoạt động ở Cát Bà

11/05/2016 08:53

Thời gian gần đây, trên địa bàn khu du lịch Cát Bà xuất hiện nhiều phương tiện xe ô tô điện không phép...

xe điện “dù” ngang nhiên hoạt động ở cát bà

Xe điện không phép ngang nhiên hoạt độngtại khu du lịch Cát Bà

Thời gian gần đây, trên địa bàn khu du lịch Cát Bà (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) xuất hiện nhiều phương tiện xe ô tô điện không phép, không có biển hiệu vô tư đón khách trước sự thờ ơ của lực lượng chức năng.

Tại khu du lịch Cát Bà thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều những chiếc xe điện dù không hề được cấp phép, không logo, biển hiệu ngang nhiên hoạt động. Những chiếc xe điện dù này vô tư đón, trả khách không theo lộ trình nào, chèn ép các xe điện được cấp phép tạo nên cảnh bát nháo ở khu du lịch Cát Bà.

Trong vai hành khách, PV Báo Giao thông lên một chiếc xe điện không logo, biển hiệu. Sau khi nộp 20 nghìn đồng cho quãng đường hơn 1 km, PV yêu cầu phụ xe đưa vé thì nhận được câu trả lời gọn lỏn: “Không có vé”.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải khẳng định: “Chúng tôi đã nhận được đầy đủ các thông tin phản ánh về sự việc trên, chúng tôi sẽ cho số xe đó dừng hoạt động ngay”. Tuy nhiên, vài ngày sau đó, chúng tôi vẫn thấy những xe điện dù trên vô tư hoạt động.

Ông Ngô Hồng Quang, Trưởng phòng Vận tải (Sở GTVT Hải Phòng) cho biết, chúng tôi cũng nhận được kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về tình trạng xe điện không phép ngang nhiên hoạt động tại khu du lịch Cát Bà. Hiện nay, có 3 doanh nghiệp được Sở GTVT cấp phép hoạt động xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch tại Cát Bà là Công ty TNHH Thương mại Quốc Hưng; Công ty TNHH Đầu tư Phát triển 69 và Công ty CP Điện tử Tin học viễn thông. Các xe trên có đầy đủ tên công ty, logo, bảng hiệu theo quy định do Sở GTVT Hải Phòng cấp phép.

“Những xe điện không được cấp phép vẫn hoạt động, chúng tôi đã đề nghị Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng vào cuộc xử lý tình trạng này”, ông Quang nói.

Đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng cho biết, đang xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý tình trạng xe điện không phép hoạt động gây rối loạn tại khu du lịch Cát Bà trong thời gian sớm nhất để đem lại an toàn, trật tự cho khách du lịch và giao thông trên đảo Cát Bà.

Việt Hòa