Xe đầu kéo phơi bụng dưới mương sau cú đánh lái tránh xe máy của tài xế

26/11/2019 17:09

Xe đầu kéo bẻ lái để tránh một xe máy qua đường nên lao xuống mương, hư hỏng nặng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ tai nạn

Khoảng 11h20 ngày 26/11, trên QL19, đoạn qua địa bàn KV 4 phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã xảy ra một vụ TNGT khiến xe đầu kéo lao xuống chân cầu.

Thời điểm trên, xe đầu kéo BKS 76C-063.45 kéo theo rơ-moóc 76R-001.78 lưu thông theo hướng huyện Tuy Phước về TP Quy Nhơn, khi đến cầu Mới (trước Trường Đại học Quang Trung) thì thấy phía trước có một người phụ nữ điều khiển xe máy băng qua đường nên tài xế đã đánh lái khiến xe lao thẳng xuống mương nước.

Hậu quả, tài xế xe đầu kéo bị thương, một đoạn lan can cầu Mới và hệ thống dẫn nước dọc cầu bị gãy và hư hỏng, đầu xe bị biến dạng.

Theo người dân địa phương, người phụ nữ băng qua đường để đổ xăng và bị khuất tầm nhìn do có một phương tiện chạy phía trước nên không thấy xe đầu kéo đang đi tới. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Hiện trường vụ lật xe đầu kéo tại huyện Phù Mỹ

Cùng ngày (26/11), một vụ lật xe đầu kéo khác cũng xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Định khiến người đi đường một phen hú vía.

Thông tin ban đầu, lúc 11h45, trên QL1, đoạn qua thôn Trà Lương (xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ), trong lúc xuống dốc chuyển hướng vào tuyến đường tránh, xe chở container BKS 35C-067.01 đâm đổ hàng chục mét dải phân cách rồi lật nhào giữa đường. Xe container này (chưa rõ danh tính tài xế) chở hàng lưu thông hướng Bắc - Nam. Vụ tai nạn cũng không có người bị thương.

Được biết, địa điểm này từng xảy ra nhiều vụ lật xe chở container do thùng xe dài, chở nhiều hàng hóa, khi ôm cua xe dễ bị lật. Hiện, Công an huyện Phù Mỹ đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Quang Đạt