Xe đầu kéo chở robot tự hành lật nghiêng, QL1A ách tắc hàng km

07/12/2020 22:22

Một chiếc xe đầu kéo đang chở theo hệ thống robot tự hành khi đi đến khu vực có đèn tín hiệu giao thông thì bất ngờ lật nghiêng.

Xe đầu kéo chở robot tự hành lật nghiêng, QL1A ách tắc hàng km 1

Hiện trường xảy ra vụ TNGT

Vào khoảng 21h, ngày 7/12, trên tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Tân Phong (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) xảy ra một vụ TNGT hi hữu khi ô tô đầu kéo mang BKS 90 - 029.55 lưu thông theo hướng Nam - Bắc chở theo hệ thống robot tự hành (thường dùng trong việc ép cọc bê tông ly tâm) bất ngờ trượt lật nghiêng.

Xe đầu kéo chở robot tự hành lật nghiêng, QL1A ách tắc hàng km 2

Vị trí xảy ra vụ việc ngay tại nút giao ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Vị trí xảy ra sự việc ngày nút giao thông ngã 4 có đèn tín hiệu giao thông.

"May mắn lúc xe lật không có xe máy hay ô tô con lưu thông bên cạnh. Nếu có thì không biết hậu quả khôn lường thế nào vì cả trọng lượng lớn như thế đổ xuống đường với âm thanh chát chúa", một người dân ở gần khu vực đó vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Xe đầu kéo chở robot tự hành lật nghiêng, QL1A ách tắc hàng km 3

Chiều lưu thông trên QL1A theo hướng Nam - Bắc bị ách tắc kéo dài khoảng 3 - 4km

Tại hiện trường, toàn bộ hệ thống thủy lực, robot tự hành đổ nghiêng xuống phần đường dành cho các phương tiện thô sơ, 2 bánh xe đầu kéo bị nổ. Vụ việc đã làm chiều lưu thông theo hướng Nam - Bắc bị ách tắc kéo dài khoảng 3 - 4km.

Xe đầu kéo chở robot tự hành lật nghiêng, QL1A ách tắc hàng km 4

Lực lượng CSGT phân luồng cho các phương tiện lưu thông sang làn đường ngược lại để giải tỏa ách tắc

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT Quảng Xương đã nhanh chóng tới hiện trường phân luồng cho các phương tiện lưu thông sang hướng đường Bắc - Nam giải tỏa ùn tắc. Đồng thời, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến 22h50, lực lượng chức năng tiến hành cắt điện ở khu vực thị trấn Tân Phong để tiến hành cẩu xe, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Phúc Tuấn