Xe dán biển tập lái phi như bay làm nứt nhà dân, 2 người bị thương

13:22, 15/09/2022

Dán biển xe tập lái, phóng với tốc độ cao khiến nhà dân ven đường bị nứt và 2 người bị thương sau va chạm mạnh, phương tiện bị hư hỏng.

Khoảng 13h05' ngày 14/9, trên đường tỉnh 296, đoạn qua thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang xảy ra vụ TNGT khiến 2 người bị thương.

Thời điểm trên, xe ô tô loại 4 chỗ, BKS: 98A-245.29, gắn biển tập lái, trên xe có 1 người đàn ông và một người phụ nữ.

Xe dán biển tập lái phi như bay làm nứt nhà dân, 2 người bị thương 1

Xe dán biển tập lái phi như bay làm nứt nhà dân, 2 người bị thương 2

Xe tập lái làm nứt tường nhà sau va chạm mạnh. Ảnh FB.

Dù không va chạm với phương tiện nào, đường cũng khá thông thoáng nhưng phương tiện trên phóng với tốc độ cao, mất lái đâm vào nhà dân ven đường. Clip ghi nhận hiện trường vụ việc cho thấy chiếc xe đi với tốc độ cao, hoàn toàn mất kiểm soát.

Rất may thời điểm trên có nhiều học sinh đứng ven đường nhưng đã kịp thời tránh né nên chỉ có 2 người trên xe bị thương; phương tiện bị hư hỏng nặng, nhà dân bị nứt tường.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết người phụ nữ là học viên, người đàn ông là giáo viên dạy lái xe.

Clip ghi nhận vụ xe gắn biển tập lái làm nứt tường nhà sau va chạm mạnh. Nguồn: MXH.

Xác nhận thông tin trên, một cán bộ Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: Khi lực lượng công an đến hiện trường thì những người trên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy trên xe có ông Nguyễn Tiến Minh (SN 1965, trú tại thị trấn Thắng, Hiệp Hòa) và bà Ngọ Thị Sợi (SN 1974, ở xã Đại Thành, Hiệp Hòa), hiện chưa rõ người điều khiển.

Kiểm tra tại bệnh viện cho thấy, ông Minh có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, Công an huyện Hiệp Hòa đang đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa lấy máu để xét nghiệm nồng độ cồn để điều tra, làm rõ vụ việc.

Một số nguồn tin cho biết, người đàn ông trên là giáo viên dạy lái xe thuộc 1 cơ sở tại Bắc Ninh, Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái các Sở GTVT Bắc Ninh và Bắc Giang đều khẳng định chưa cấp phép xe tập lái cho phương tiện trên.

Hồng Nguyên