Xe cứu thương chở 6 người từ vùng dịch "lọt" nhiều chốt trên QL1

21/09/2021 12:13

Xe cứu thương chạy trên QL1 khi đến đèn đỏ bất ngờ dừng lại thả 6 người trên xe xuống đường rồi quay đầu xe bỏ chạy...

Sáng 21/9, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đang điều tra tài xế xe cứu thương chở người từ vùng dịch thông chốt trái phép.

Chiếc xe cứu thương đang lưu thông trên QL1 đến gần chốt kiểm dịch bất ngờ thả 6 người trên xe xuống quay đầu về. Thấy nghi ngờ công an kiểm tra phát hiện 6 người trên xe được chở từ TP.HCM về.

Xe cứu thương chở 6 người từ vùng dịch

Chiếc xe cứu thương vận chuyển người từ vùng dịch về trái phép bị công an bắt giữ trên QL1.

Theo thông tin ban đầu, sáng 20/9, trên QL1 Đội tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện xe cấp cứu BKS: 51B-24126 chạy hướng Long Khánh về Bình Thuận. Khi đến gần giao lộ đường Bảo Hòa - Long Khánh, (xã Bảo Hòa), công an phát hiện chiếc xe này dừng lại và thả 6 người xuống đường.

Sau đó chiếc xe này lại quay đầu chạy về hướng thành phố Long Khánh. Nghi ngờ số người trên đi từ vùng dịch về nên Tổ tuần tra đã yêu cầu tài xế dừng xe. Kết quả khai báo y tế xác định nhóm người này vừa đi từ TP.HCM qua huyện Xuân Lộc để về quê nên đã giữ lại để xác minh.

Qua làm việc tài xế Đoàn Mạnh Thắng, (49 tuổi, ngụ thành phố Long Khánh) thừa nhận là lái xe cấp cứu biển số của Công ty TNHH cấp cứu 115 Phía Đông, chi nhánh đóng tại thành phố Long Khánh, đã nhận chở nhóm người trên theo yêu cầu của tài xế Trương Đình Cường (thành phố Dĩ An, Bình Dương).

Trước đó ông Cường đã hợp đồng miệng để chở 6 người từ TP.HCM và huyện Long Thành về Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/1 người.

Khi tới địa điểm nêu trên nhận thấy không thể qua chốt vì không có giấy đi đường, Cường đã liên hệ với một người tên là Phúc (phường Xuân An, thành phố Long Khánh) để tìm người chuyên chở thông chốt.

Phúc đã liên lạc với Đoàn Mạnh Thắng sử dụng xe cấp cứu chở 6 người trên trung chuyển từ chân cầu vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định với giá 2 triệu đồng/6 người. Khi đến địa điểm nêu trên thì bị phát hiện.

Công an huyện đã lập biên bản vi phạm đối với lái xe Trương Đình Cường (lái xe 51F-45091), lái xe Đoàn Mạnh Thắng (biển số 51B-24126), lập biên bản xử phạt hành chính, xử phạt nghiêm theo quy định phòng chống dịch.

Vĩnh Phú

Tin buồn

Báo Giao thông vô cùng thương tiếc báo tin: