Xe chở thuyền "khủng” gây tắc đèo Bảo Lộc: Phù hiệu hết hạn, phạt 92 triệu

05/05/2020 14:19

Phòng CSGT cho biết, đã xử phạt 92 triệu đồng đối với tài xế và chủ phương tiện chở thuyền "khủng”, không phù hiệu gây ách tắc đèo Bảo Lộc.

Xe chở thuyền
Xe chở thuyền "khủng" gây ách tắc đèo Bảo Lộc suốt nhiều giờ

Liên quan đến việc xe đầu kéo chở thuyền "khủng" gây tắc đèo Bảo Lộc vào chiều 4/5, sáng 5/5, lực lượng chức năng đã có kết quả xác minh chủ phương tiện xe đầu kéo BKS: 72C - 06207, kéo theo rơ moóc mang BKS: 60R - 003.79 thuộc DNTN Tài Phú sở hữu. DNTT Tài Phú đã giao phương tiện cho tài xế Vũ Văn Nghĩa điều khiển chở hàng siêu trường, siêu trọng nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép lưu hành.

Kiểm tra thực tế kích thước chiếc sà lan bên ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành, cụ thể: chiều cao từ mặt đất đến điểm cao nhất 3,9 mét; chiều rộng 4,5 mét; chiều dài 28,5 mét.

Trước đó, chiều 4/5, Trạm CSGT chốt đèo Bảo Lộc đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe đầu kéo BKS 72C 062.07 do tài xế Vũ Văn Nghĩa (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển về lỗi lưu thông trong giờ cấm, làm tắc nghẽn giao thông, đồng thời cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các lỗi vi phạm khác của phương tiện khiến đèo Bảo Lộc ách tắc trong nhiều giờ.

Tuyến đường vận chuyển không đúng trong giấy phép ghi từ Cảng Cát Lái Lotus, Bến Nghé TP.HCM và nơi đến là Long Biên TP Hà Nội hoặc Cà Mau. Thế nhưng, theo trình bày của tài xế là từ huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) và nơi đến là Đa Mi - Hàm Thuận (Bình Thuận).

Mặt khác phù hiệu xe cũng đã hết hạn, không có phù hiệu được phép chở siêu trường, siêu trọng nên cơ quan chức năng còn tạm giữ giấy đăng ký xe, tịch thu phù hiệu.

Qua các lỗi trên, ban đầu lực lượng chức năng xử phạt hành chính với số tiền 18 triệu đồng đối với tài xế; 74 triệu đồng đối với DNTN Tài Phú (đơn vị chủ giao phương tiện để chở hàng siêu trường, siêu trọng).

Xe chở thuyền
Xe chở thuyền "khủng" làm hỏng cả hộ lan tại khúc cua đèo Bảo Lộc

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 4/5, Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cho biết, khoảng 14h cùng ngày, nhận được theo thông tin từ đơn vị quản lý đèo Bảo Lộc thông báo có chiếc xe đầu kéo BKS 72C 062.07, kéo theo rơ - moóc chở chiếc thuyền có chiều dài gần 30m di chuyển rất chậm, lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Suốt thời gian hơn 3 giờ đồng hồ di chuyển, chiếc xe đầu kéo liên tục chắn hết cả 2 làn đường những khi vào cua khiến đèo Bảo Lộc bị ách tắc cả 2 chiều, xe cộ nối đuôi nhau kéo dài nhiều km.

Nhận được tin báo phản ánh, lực lượng CSGT chốt đèo bảo Lộc đã có mặt điều tiết, phân luồng đảm bảo ATGT trên đèo. Tuy nhiên, do chiếc xe quá dài, vào cua gặp khó khăn nên các phương tiện giao thông vẫn chôn chân trong thời gian dài cho đến khi chiếc xe này đến miếu Ba Cô. Tại đây, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế đưa xe vào bãi đậu tạm (đối diện chốt đèo Bảo Lộc) để giải quyết cảnh ùn tắc trên đèo, đồng thời lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Tư