Xe chở than bốc cháy, người dân đuổi theo hò hét cứu tài xế

17/01/2017 13:45

Xe tải chở đầy than bất ngờ bốc cháy, người dân đuổi theo hò hét nhằm "giải cứu" tài xế

xe chở than bốc cháy, người dân đuổi theo hò hét cứu tài xế

Xe tải chở than bất ngờ bốc cháy, người dân đuổi theo hò hét báo hiệu.

Vào khoảng 18h50" ngày 16/1, trước số nhà 59 đường Lê Duẩn (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn hy hữu khi một chiếc xe tải chở đầy than đang lưu thông bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên xe tải BKS: 84C-029.89 chở than do tài xế Nguyễn Văn Bình (SN 1954, trú tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) điều khiển lưu thông theo hướng tỉnh Đắk Lắk – Đắk Nông. Khi xe chạy qua địa điểm trên, bất ngờ phía sau xe xuất hiện khói nghi ngút.

Thấy vậy, người dân hai bên đường hò hét, ra hiệu cho tài xế dừng xe nhưng không được. Lúc này, một người dân đã lấy xe đuổi theo, đồng thời ra hiệu thì tài xế dừng lại. Sau khi chiếc xe dừng lại, ngọn lửa bùng phát dữ dội nên người dân kéo vòi nước và dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành. Sau đó, đã gọi điện thoại cầu cứu lực lượng cứu hỏa.

xe chở than bốc cháy, người dân đuổi theo hò hét cứu tài xế

Nguyên nhân vụ cháy là do than vừa mới ra lò, vẫn còn cháy nên khi di chuyển gặp gió và phát cháy.

Nhận được tin báo, 3 chiếc xe của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng có mặt để dập lửa. Khoảng 20 phút sau ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Tài xế Bình cho biết:"Ông nhận vận chuyển số than trên từ huyện Krông Năng (Đắk Lắk) về Biên Hòa (Đồng Nai) để tiêu thụ. Nguyên nhân vụ cháy là do than vừa mới ra lò, còn cháy nên khi di chuyển gặp gió và phát cháy".

Xem thêm video:

Ngọc Hùng