Xe chở giáo viên bị tai nạn, 4 người thương vong

15/04/2015 09:37

Do không làm chủ tốc độ, xe con và xe tải đã đâm trực diện khiến 4 người thương vong

xe chở giáo viên bị tai nạn, 4 người thương vong
Hiện trường vụ tai nạn xe con đấu đầu xe tải tại Hà Tĩnh

Khoảng 22h30", ngày 14/3, tại Km 555+500 QL1A đoạn qua xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe con, khiến 2 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng. 

Được biết, vào thời điểm trên, xe ô tô tải BKS 77L – 4052 (chưa rõ danh tính lái xe) đi theo hướng Bắc – Nam đã đâm trực diện với xe ô tô con BKS 37A – 09247 đi ngược chiều ngược lại. 

Do cú đâm quá mạnh khiến anh Nguyễn Nhật Quang (SN 1979) và Phạm Văn Chung (SN 1981) ngồi trên xe con tử vong tại chỗ, hai người còn lại trên xe con bị thương nặng là anh Lê Xuân Trường và anh Lương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. 

Theo một số người có mặt tại hiện trường cho biết, anh Quang chở ba thầy giáo trên đường đi ăn tiệc thôi nôi con của một cán bộ đang công tác tại huyện Kỳ Anh về nhà thì gặp nạn. Anh Quang đang là Chuyên viên phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh, anh Phạm Văn Chung, Lê Xuân Trường và anh Lương đang công tác tại các trường tiểu học và THCS ở huyện Kỳ Anh. 

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô 37A - 09247 hết hạn kiểm định từ ngày 27/2/2015. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Hà Phi Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh cho biết, vụ TNGT xảy ra là do 2 xe đi ngược chiều đấu đầu nhau tại đoạn đường đang sửa chữa, đơn vị thi công sửa chữa đã có rào chắn biển báo đầy đủ. 

Ngay sau tai nạn xảy ra,  CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã có mặt kịp thời để điều tiết giao thông và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.         

Trần Lộc