Xe cấp cứu tư nhân gây rối ở BOT Cai Lậy có bị phạt?

21/11/2022 16:13

Xe cấp cứu qua trạm không mua vé và dừng gần 10 phút, hú còi inh ỏi. CSGT tỉnh cho biết nếu có đề xuất từ BOT Cai Lậy sẽ xem xét xử lý.

Sáng 21/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã nắm được thông tin vụ xe cấp cứu (loại xe thiện nguyện) gây rối khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) hôm 19/11.

Đến thời điểm này, Phòng CSGT vẫn chưa nhận được đề xuất xử lý của chủ đầu tư dự án. "Khi có ý kiến của chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy thì lực lượng CSGT tỉnh sẽ xem xét xử lý theo quy định pháp luật", đại diện Phòng nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Xe khách 16 chỗ có trang bị đèn và còi hú giống xe cấp cứu qua trạm BOT Cai Lậy bị chặn lại

Trước đó, tối 19/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 10 phút, tiêu đề “Bớ làng xóm ơi, BOT Cai Lậy chặn xe cấp cứu không qua”.

Clip này ghi lại hình ảnh một xe khách loại 16 chỗ, có công năng làm xe cấp cứu (xe cấp cứu tư nhân làm thiện nguyện) mang BKS 51B-279.51, đậu trong làn thu phí BOT Cai Lậy hú còi inh ỏi. Trên thân xe có dòng chữ “Hội từ thiện cộng đồng - Thiện nguyện Nhất Tâm, cấp cứu 0 đồng”.

Người quay clip (cũng là tài xế), yêu cầu nhân viên thu phí dỡ barie cho xe qua trạm "vì xe này là xe cấp cứu đang đi rước người bệnh, không trả tiền phí".

Theo Công ty BOT Cai Lậy, vụ việc xảy ra lúc 11h8 ngày 19/11, ô tô 16 chỗ trên được trang bị đèn và còi hú giống xe cấp cứu, trên xe không chở bệnh nhân, lưu thông trên QL1 theo hướng TP.HCM đi miền Tây. Khi đến trạm BOT Cai Lậy, tài xế yêu cầu nhân viên mở barie cho xe qua trạm.

Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí kiểm tra thông tin trên hệ thông Cục đăng kiểm Việt Nam, thì ô tô trên là ô tô chở khách loại 16 chỗ ngồi. Xe này được kiểm định ngày 27/9/2022 tại Trung tâm đăng kiểm 5013D và nộp phí bảo trì đường bộ đến ngày 26/3/2023. Xe cũng chưa qua trạm thu phí BOT Cai Lậy lần nào.

“Việc thu phí phải tuân thủ theo giấy đăng kiểm và chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, BOT Cai Lậy không thể tự ý thu hay không thu. Do đó, sau khi được nhân viên trạm giải thích cụ thể, tài xế xe cấp cứu chấp nhận trả phí qua trạm với mức giá 14.000 đồng/lượt và sau đó xe tiếp tục hành trình”, một cán bộ BOT Cai Lậy cho biết.

Lê Lối