Xe buýt gây tai nạn liên hoàn, một học sinh lớp 4 tử vong

05/04/2021 18:07

Trong lúc di chuyển trên QL7, chiếc xe buýt đã đâm người đi xe máy và cháu học sinh đi xe đạp. Hậu quả, cháu học sinh tử vong tại bệnh viện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt liên hoàn trên QL7. (Ảnh: Võ Quyết)

Ngày 05/04, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe buýt và 2 phương tiện khác trên QL7.

Theo thông tin ban đầu PV Báo Giao thông thu thập được, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h15 ngày 05/04, trên tuyến QL7 đoạn qua khu vực Trường tiểu học Bãi Phủ, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Vào thời điểm này, trời mưa đường trơn, người dân phát hiện chiếc xe buýt hãng Khanh Quỳnh BKS 021.27 di chuyển trên QL7 đã đâm vào 2 phương tiện gồm 1 xe máy và 1 xe đạp di chuyển cùng chiều. Sau đó, chiếc xe lao sang vệ đường bên phải và lật nghiêng ở mương thoát nước.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân đã đưa 2 người bị thương, gồm: 1 người đi xe máy và một cháu học sinh đi xe đạp. Hành khách trên xe buýt không ai bị thương.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Vụ tai nạn đã khiến cháu gái đang học lớp 4 tử vong, 1 người khác đang cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Võ Quyết)

Tại hiện trường chiếc xe đạp nằm ngay phía đầu xe buýt. Chiếc xe máy bị lọt dưới gầm xe, yên xe máy bị văng ra xa. Vị trí xe buýt nằm hoàn toàn trên mương nước ở phía bên phải theo hướng xe di chuyển.

Một cán bộ công chức xã Đỉnh Sơn cho biết: Sau khi đưa vào bệnh viện thì cháu bé đã tử vong. Cháu tên là Chế Thị Hiền (SN 2011, học sinh lớp 4 trường tiểu học Bãi Phủ). Gia đình cháu Hiền thuộc diện khó khăn trong xã, nhà vừa thoát ra khỏi danh sách hộ nghèo được 1 năm.

Đại diện hãng Buýt Khanh Quỳnh cũng xác nhận và cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, phía đơn vị vẫn chưa liên lạc được với tài xế. Tuy nhiên, sau khi nắm được thông tin có nạn nhân bị thương và 1 cháu bé tử vong, công ty đã cử người lên hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn làm rõ.

Văn Thanh