Xe bán tải gây tai nạn liên hoàn, nghiền nát 1 xe máy

15/02/2015 14:00

Chiếc xe bán tải bất ngờ mất lái, đâm liên tiếp vào 2 xe ô tô ngược chiều, nghiền nát 1 xe máy khác.

xe bán tải gây tai nạn liên hoàn, nghiền nát 1 xe máy
Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 15/2, trên đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn. Nguyên nhân vụ tai nạn xuất phát từ chiếc xe bán tải khi đang lưu thông thì bất ngờ mất lái đâm vào hàng loạt các xe khác.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe bán tải nhãn hiệu Toyota Hilux biển kiểm soát 34C-062.63 khi đang di chuyển theo hướng đường Nghi Tàm -Thanh Niên thì bất ngờ mất lái, lạng sang phần đường bên kia và đâm nhẹ vào đuôi xe Toyota Fortuner 29A-549.29 di chuyển ngược chiều, sau đó tiếp tục đâm vào sườn trái của chiếc xe Toyota Vios lưu thông ngay sau.

xe bán tải gây tai nạn liên hoàn, nghiền nát 1 xe máy
Chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe bán tải, bẹp nát hoàn toàn

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe bán tải tiếp tục đâm vào 1 xe máy Honda 82, cuốn chiếc xe máy vào gầm khiến người đàn ông điều khiển xe máy bị thương nặng, cô gái ngồi sau xe cũng bị hất xuống đường. Sau khi cuốn xe máy vào gầm, chiếc xe bán tải còn đâm cong một biển báo nữa mới chịu dừng lại.

Tài xế chiếc xe Vios – một trong những “nạn nhân” của chiếc xe bán tải kể lại, lúc ấy anh đang chở gia đình về quê ăn Tết. Đang lưu thông trên phần đường của mình thì bất ngờ chiếc bán tải lao tới, dù đã đánh lái sang phải để tránh, tuy nhiên vẫn không kịp và bị chiếc xe này đâm vào sườn xe. Hai cháu bé bé ngồi ghế sau chiếc xe Vios cũng bị xây xát nhẹ sau vụ va chạm.

xe bán tải gây tai nạn liên hoàn, nghiền nát 1 xe máy
Một ô tô khác bị chiếc xe bán tải đâm cũng bị hư hỏng nặng

Sau khi gây tai nạn, lái xe bán tải là Nguyễn Xuân Thuỷ (trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) đã đưa những người bị thương đi bệnh viện Đa khoa Việt Đức để tiến hành cứu chữa. Tại hiện trường, chiếc xe bán tải gây tai nạn bị hỏng nặng, còn chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe tải đã bẹp nát, hư hỏng hoàn toàn.  Chiếc Toyota Vios bị vỡ kính và đèn, hai cửa xe phía trước và sau đều bị móp méo nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông, tránh ùn tắc cũng như lập hồ sơ sự việc, đồng thời kiểm tra nồng độ cồn của lái xe.

Hiện, vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Cường Nguyễn