Xây dựng phương án đảm bảo ATGT tại dự án cây xăng trên QL7C

10/10/2019 11:39

Để giảm nguy cơ TNGT tại điểm đấu nối vào QL7C của cửa hàng xăng dầu PTS, địa phương đã yêu cầu thi công đầy đủ các hạng mục đảm bảo ATGT.

Xây dựng phương án đảm bảo ATGT tại dự án cây xăng trên QL7C 1
Cửa hàng xăng dầu ở xã Hiến Sơn đang được gấp rút xây dựng (Ảnh: Ngaymoionline)

Hiện tại, Sở GTVT Nghệ An đã thẩm tra và xác định dự án xây dựng cửa hàng xăng dầu xã Hiến Sơn đủ điều kiện thi công và đấu nối vào QL7C. Tuy nhiên, Sở này chỉ cấp phép đấu nối dài hạn khi chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết, hoàn thành các hạng mục theo hồ sơ thiết kế và được cơ quan quản lý nhà nước nghiệm thu.

Đại diện Phòng quản lý kết cấu hạ tầng – Sở GTVT Nghệ An cho biết: Hiện tại dự án xăng dầu đã được Sở thẩm tra, phê duyệt hồ sơ thiết kế và cấp phép đấu nối vào QL7C để thi công dự án. Thời gian cấp phép tới tháng 3/2020.

Xây dựng phương án đảm bảo ATGT tại dự án cây xăng trên QL7C 2
Các hạng mục đảm bảo ATGT được cơ quan quản lý Nhà nước yêu cầu chủ đầu tư thực hiện

Trong khi đó, ông Hoàng Công Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty CP vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (chủ đầu tư dự án) khẳng định: Chúng tôi sẽ thực hiện đúng các cam kết cũng như những hạng mục đảm bảo ATGT đã được duyệt trong hồ sơ thiết kế.

Theo đó, để đảm bảo ATGT tại điểm đấu nối cửa hàng xăng dầu Hiến Sơn, tại Km 18+430 trái tuyến, Công ty PTS phải bỏ kinh phí mở rộng phần lề đường và hành lang ATGT đoạn cuối đường cong với chiều dài là 118m. Mặt đường điểm đấu nối phải được đổ bê tông và làm hệ thống cống thu, thoát nước ngầm. Riêng về hệ thống ATGT đơn vị sẽ bố trí đầy đủ cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng theo quy chuẩn 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ của Bộ GTVT.

Trước đó, ngày 19/9, Báo Giao thông có bài viết: Nguy hiểm cấp dự án cây xăng trên cung đường “tử thần” ở Nghệ An”. Bài viết phản ánh tuyến đường đường QL7C (hay còn gọi là đường N5 đi Đô Lương, Nghệ An) luôn được mệnh danh là cung đường “tử thần” với hàng chục vụ TNGT chết người xảy ra mỗi năm. Tuy nhiên, điều bất ngờ là địa phương này lại cho phép xây dựng một cây xăng ngay tại lưng đường cong, sát ngã tư gây nguy cơ mất ATGT.

Văn Thanh