Xác minh thông tin nạn nhân TNGT ở Long An không được cứu giúp

23/09/2014 07:58

Sáng nay, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện yêu cầu làm rõ việc có hay không lái xe cố tình không dừng xe giúp người bị nạn trong vụ TNGT tại Long An khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Sáng nay, 23/9, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện yêu cầu làm rõ việc có hay không lái xe cố tình không dừng xe giúp người bị nạn trong vụ TNGT tại Long An khiến 4 người tử vong tại chỗ.

xác minh thông tin nạn nhân tngt ở long an không được cứu giúp
Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Long An khiến 4 người tử vong tại chỗ. Ảnh theo Tuổi trẻ

Nội dung công điện do Phó chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng ký thay Chủ tịch yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh Long An khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người chết trong vụ tai nạn này. Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông; xác minh thông tin về việc có một số lái xe cố ý không cứu giúp người bị tai nạn giao thông, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những người vi phạm. Đặc biệt cần tăng cường khả năng về lực lượng, trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn đường bộ, đường thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh; công bố công khai, phổ biến rộng rãi cho người dân biết số điện thoại đường dây nóng của lực lượng cứu hộ, cứu nạn để kịp thời phản ảnh thông tin về tai nạn giao thông.

Công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ 4 phối hợp với Sở Giao thông vận tải Long An khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống cọc tiêu, biển báo hiệu, rào hộ lan trên tuyến quốc lộ 62 để bổ sung, khắc phục kịp thời những bất cập, bảo đảm an toàn cho phương tiện tham gia giao thông.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, lúc 4h30 ngày 22/9/2014 tại Km 51+150 quốc lộ 62, thuộc địa bàn ấp 5, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, Long An, xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người đi trên xe ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 61A-007.29 tử vong tại chỗ. Theo phản ánh của phương tiện thông tin đại chúng thì có một số lái xe đã cố tình không dừng xe để cứu giúp phương tiện bị tai nạn khi được người dân yêu cầu. 

P.V