Xác minh thông tin 5 người Hà Tĩnh tử vong do TNGT ở Campuchia

07/11/2020 06:25

Chính quyền huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương xác minh thông tin 5 công dân địa phương tử vong trong vụ TNGT thảm khốc ở Campuchia.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ tai nạn ở Campuchia (Ảnh FB)

Tối 6/11, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Địa phương có nhận được thông tin người dân báo về có nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở huyện Chikreng (tỉnh Siem Riep, Campuchia) là người địa phương.

Thông tin ban đầu cho biết, có 3 nạn nhân là mẹ con (gồm mẹ và 2 con trai) ở xã Mỹ Lộc và 1 nạn nhân ở xã Sơn Lộc (đều thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Ông Thân Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Lộc cho biết thêm: Chiều 6/11, địa phương có nghe thông tin từ người dân và xác minh thì đúng là trên địa bàn xã có công dân rời địa phương vào khoảng thời gian tương đối trùng với thời điểm chiếc xe gặp nạn. Hiện chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với người này và cũng chưa xác minh được người đó có mặt trên chiếc xe gặp nạn hay không.

Trong khi đó, ông Trần Đình Mọn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc cho biết: Địa phương đang xác minh thêm thông tin để báo cáo lên cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cũng cho biết: Huyện có nhận được thông tin về vụ TNGT ở Campuchia làm 5 người ở huyện Can Lộc bị tử vong. Huyện đang giao chính quyền địa phương và các phòng, ban kiểm tra, rà soát lại để giúp đỡ các gia đình nếu thông tin chính xác.

Trước đó, khuya ngày 5/11, trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia) đã xảy ra 1 vụ TNGT thảm khốc. Thông tin ban đầu, một ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam, lao xuống kênh nước rồi lật ngửa.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Chikreng (tỉnh Siem Riep, Campuchia) làm 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương.