Vượt sai, xe biển xanh đâm bẹp đầu Camry

18/02/2016 15:04

Xe biển xanh 7 chỗ vượt sai luật dẫn đến mất lái, tông trực diện vào xe Camry.

Vượt sai, xe biển xanh đâm bẹp đầu Camry 1

Vượt sai luật, xe 7 chỗ mất lái, tông trực diện vào xe Camry.

Chiều 16/2, một vụ tai nạn giữa 2 ô tô đã xảy ra trên cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương (Hà Nội). Cụ thể vào thời điểm trên, chiếc Ford Escape mang biển xanh cố tình vượt trên cầu vượt, khiến chiếc Toyota Camry đi ngược chiều không kịp phản ứng và đâm phải.

Hậu quả, cả hai chiếc xe đã bị biến dạng phần đầu. May mắn là không có thương vong về người.

Trong trường hợp này, chiếc xe Ford Escape mang biển xanh đã cố tình vượt trên cầu vượt và vi phạm lỗi vượt trong các trường hợp cấm vượt.

 (Nguồn clip: VOV)

Theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP:

Cụ thể tại Điểm c, Khoản 5, Điều 5 quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm: “Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái”.

Đồng thời với vi phạm này, theo Điểm c, Khoản 11, Điều 5, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.

H. Nam (Tổng hợp)