Vượt đèn đỏ... còn chống đối CSGT

08/07/2021 18:32

Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, người phụ nữ này vẫn cố tình lao đi trong sự ngạc nhiên của hàng loạt người tham gia giao thông dừng chờ đèn...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Người phụ nữ vi phạm giao thông và chống đối người thi hành công vụ

Mạng xã hội vừa đăng tải clip một người phụ nữ đi xe Honda Lead màu đỏ vượt đèn tín hiệu tại ngã tư Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (Hà Đông) hướng đi trung tâm với lời dẫn: “Trước em tưởng Ninja Lead chỉ là truyền thuyết, nay được chứng kiến. Liều thật sự, em xin chịu thua luôn các cụ ạ”.

Trong clip cho thấy, khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, người phụ nữ này vẫn cố tình lao đi trong sự ngạc nhiên của hàng loạt người tham gia giao thông đang dừng chờ đèn tín hiệu. Cộng đồng mạng cũng chỉ ra 4 - 5 chủ phương tiện đang dừng chờ đèn tín hiệu trên vạch kẻ cho người đi bộ.

Sau khi xem clip, bài đăng đã ghi nhận hàng nghìn bình luận đều thể hiện thái độ bức xúc với hành vi vượt đèn đỏ xong lại vượt chốt kiểm soát của lực lượng chức năng.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng người vi phạm có thái độ chống đối như trên mà thực tế đã xảy ra tại nhiều chốt kiểm tra, xử lý của lực lượng CSGT.

Trước đó, sáng 20/5 tại ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân), tổ công tác của Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) gồm Đại úy Bùi Duy Ngọc và Thượng úy Vũ Đình Thanh làm nhiệm vụ đã phát hiện xe máy SH màu đen BKS 18G1-394.77 do Nguyễn Văn Nghị điều khiển vượt đèn đỏ.

Thượng úy Vũ Đình Thanh đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu Nghị xuống xe, chấp hành kiểm tra theo hướng dẫn của cảnh sát. Tuy nhiên, người đàn ông này đã lao thẳng xe máy lên vỉa hè, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT.

Nghị còn liên tục chửi bới, dù được Thượng uý Vũ Đình Thanh khuyên nhủ bình tĩnh, chấp hành yêu cầu kiểm tra. Sau đó, đối tượng cầm gạch ven đường rồi lao vào định hành hung hai CSGT.

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Nghị (SN 1982, trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) về hành vi chống người thi hành công vụ. “Trốn tránh đến lúc ngã uỳnh ra lại kêu gào, CSGT cần trích xuất camera phạt nguội luôn để lần sau thay đổi thái độ khi tham gia giao thông”, chủ tài khoản Vũ Việt bày tỏ.

Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho rằng, hành vi vi phạm giao thông và chống đối người thi hành nhiệm vụ là vi phạm pháp luật.

“Các hành vi chống đối đều sẽ được xử lý nghiêm. Do vậy, người tham gia giao thông cần tuyệt đối chấp hành quy định của Luật GTĐB cũng như sự phân luồng, hướng dẫn của CSGT”, Trung tá Thắng khuyến cáo.

Hà Linh