Vượt ẩu, ô tô bị tàu va văng khỏi đường sắt, lật chổng vó

04/01/2019 18:45

Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 16h33 chiều nay (4/1) tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Vượt ẩu, ô tô bị tàu va văng khỏi đường sắt, lật chổng vó 1

Ô tô bị tàu va, hất văng ra khỏi đường sắt, 3 người trên xe bị thương. Ảnh: internet

Tàu SE6 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội khi đến km 135+910 khu gian Bỉm Sơn - Đồng Giao thì va phải xe ô tô 7 chỗ vượt ẩu qua đường sắt. Cú va chạm mạnh đã khiến xe ô tô văng ra khỏi đường sắt, lật ngửa. Ba người trên xe bị thương, được đưa đi cấp cứu.

Thông tin thêm với Báo Giao thông, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn giao thông Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, vị trí xảy ra tai nạn là lối đi tự mở. Tại ví trí này, ngành Đường sắt đã nhiều lần làm việc, có văn bản đề nghị UBND phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn rào thu hẹp hoặc bố trí cảnh giới vì vị trí này nguy cơ mất an toàn rất cao nhưng địa phương chưa thực hiện.

Trong khi đó, theo Nghị định 65 hướng dẫn thực hiện Luật Đường sắt 2017 và Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ATGT đường sắt giữa Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố, trách nhiệm này thuộc về địa phương. Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản gửi UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị chỉ đạo UBND phường Bắc Sơn tổ chức cảnh giới đảm bảo ATGT nhưng vẫn chưa thực hiện.