Vừa thông xe, người dân đổ xô lên cầu Kỳ Cùng ngắm cảnh

30/11/2018 10:04

Cầu Kỳ Cùng (Lạng Sơn) chính thức thông xe kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Vừa thông xe, người dân đổ xô lên cầu Kỳ Cùng ngắm cảnh 1

Sáng 30/11, đoàn xe đầu tiên di chuyển qua cầu Kỳ Cùng sau khi thông xe kỹ thuật

Sáng 30/11, cầu Kỳ Cùng (TP. Lạng Sơn) chính thức thông xe kỹ thuật sau 2 năm thi công, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương và du khách.

Công trình cầu Kỳ Cùng, TP. Lạng Sơn được khởi công xây dựng chính thức từ ngày 25/11/2016, đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thuộc cầu chính. Sau khi thông xe kỹ thuật, các nhà thầu sẽ khẩn trương hoàn thiện toàn bộ phần mặt đường, hệ thống đèn điện chiếu sáng trên cầu và đường dẫn, sơn vạch kẻ đường, hệ thống dải phân cách cho người đi bộ; trong quá trình phân luồng giao thông tiếp tục thực hiện thi công 2 chiếu nghỉ hạ lưu 2 mố M1, M2, tháo dỡ hệ thống dàn giáo dưới cầu, hoàn thiện lề bộ hành, hè phố, cây xanh đường dẫn phía Hùng Vương.

Vừa thông xe, người dân đổ xô lên cầu Kỳ Cùng ngắm cảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tặng quà, động viên các đơn vị nhà thầu tham gia dự án cầu Kỳ Cùng

Tại lễ thông xe kỹ thuật, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Sở GTVT tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm ATGT. Đơn vị thi công đảm bảo an toàn lao động trong quá trình hoàn thành các hạng mục còn lại, sớm di chuyển các lán trại để hoàn thiện phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Vừa thông xe, người dân đổ xô lên cầu Kỳ Cùng ngắm cảnh 3

Người dân địa phương phấn khởi đi qua cây cầu mới khang trang, vững chắc. Ông Nguyễn Văn Tài hào hứng đạp xe qua cầu và chia sẻ: "Rất tự hào và phấn khởi khi là những người đầu tiên được đi qua cây cầu Kỳ Cùng mới, hiện đại. Cây cầu giúp chúng tôi đi lại thuận lợi và có thể là nơi lý tưởng để ngắm vẻ đẹp của dòng sông Kỳ Cùng"

Ông Nghiêm Văn Hải, Giám đốc Sở GTVT Lạng Sơn cho biết: "Với sự cố gắng, nỗ lực, sau 2 năm cầu Kỳ Cùng đã thành hình và được đưa vào thông xe kỹ thuật. Đây là cây cầu có ý nghĩa lớn đối với Lạng Sơn về tính lịch sử và cấp thiết thời đại đáp, ứng nhu cầu đi lại của bà con địa phương và du khách. Sở GTVT sẽ tiếp tục giám sát, chỉ đạo thi công các hạng mục còn lại để sớm đưa cầu khánh thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi".

Vừa thông xe, người dân đổ xô lên cầu Kỳ Cùng ngắm cảnh 4

Người dân háo hức lên cầu Kỳ Cùng để ngắm cảnh sau 2 năm cầu Kỳ Lừa (tên cũ) bị tháo dỡ và xây mới

Theo thiết kế, cây cầu Kỳ Cùng được xây dựng vĩnh cữu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; cao độ mặt cầu thấp hơn cầu cũ khoảng 1,8m; bề rộng mặt cầu là 21m; tổng mức đầu tư khoảng 405 tỷ đồng.

Vừa thông xe, người dân đổ xô lên cầu Kỳ Cùng ngắm cảnh 5

Người dân địa phương và du khách tranh thủ chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm

Hữu Tuấn