Vụ xe rác làm sập cầu ở Cần Thơ: Cơ quan điều tra vào cuộc

29/03/2022 12:35

Công an đã đến hiện trường điều tra làm rõ vụ việc, để đánh giá mức độ thiệt hại cũng như quy trách nhiệm cho những người có liên quan...

Trưa 29/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, cho biết, đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để nhanh chóng đảm bảo việc lưu thông an toàn cho người dân, sau sự cố sập cầu xảy ra rạng sáng cùng ngày.

Theo ông Ngoan, cây cầu bị sập là cầu Thủy Lợi, nằm trên tuyến đường Trường Long - Vàm Bi, thuộc xã Trường Long, huyện Phong Điền. Sự cố sập cầu đã làm việc lưu thông của người dân bị gián đoạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ chiếc xe rác làm sập cầu.

"Đến trưa nay, chiếc xe gây tai nạn đã được đưa ra khỏi hiện trường. Hiện tại các đơn vị chức năng đã hướng dẫn phương tiện ô tô, xe gắn máy đi qua tuyến đường Càng Đước - Vàm Bi (vị trí gần cầu bị sập) để lưu thông.

Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đang triển khai bắc cầu tạm để người dân xung quanh khu vực này có thể lưu thông. Đến thời điểm hiện tại việc lưu thông cơ bản đã được bố trí thuận lợi", ông Ngoan nói.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, các bộ phận nghiệp vụ của cơ quan này đã đến hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trên cơ sở kết quả điều tra sẽ có những đánh giá về mức độ thiệt hại cụ thể, từ đó làm rõ trách nhiệm những người có liên quan.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Cơ quan chức năng cử lực lượng hướng dẫn người dân lưu thông.

Như Báo Giao Thông đã thông itn, vào rạng sáng nay, chiếc xe tải chở rác mang biển số 65C-127.38 của Công ty TNHH Xây dựng Đỗ Duy khi lưu thông qua cầu Thủy Lợi (cách UBND xã Trường Long khoảng 100 mét) đã làm sập cầu.

Cầu này nằm trên tuyến đường từ chợ Trường Long đi Vàm Bi, ra đường Bốn Tổng - Một Ngàn (nhưng ô tô chưa đi được hết tuyến đường do chưa thông). Cơ quan chức năng đang hướng dẫn người dân lưu thông đường khác.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Công an đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, từ thông tin ban đầu báo cáo lại, tài xế xe rác đã đi nhầm đường, cho xe chạy qua chiếc cầu có tải trọng thấp, từ đó, dẫn đến sự cố.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc cầu có tải trọng 3,5 tấn. Ghi nhận thực tế vào sáng 29/3, chiếc cầu đã bị lún, nghiêng hẳn sang một bên, còn chiếc xe bị mắc kẹt trên cầu.

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng Đỗ Duy có nhà điều hành trạm trung chuyển rác nằm ở khu dân cư Thới Nhựt, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trước đó, công ty này đã tập kết rác dọc theo QL91B, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị, khiến người dân xung quanh bức xúc.

Đặc biệt, trong tháng 9/2021, hàng chục công nhân lao động đã kéo đến nhà điều hành của công ty này để đòi công ty trả lương còn nợ.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trần Lưu