Vụ xe cơi thùng "cày" trục khu kinh tế: Xe ngưng chạy, rào đường sửa chữa

17/04/2020 21:38

Đoàn xe mà Báo Giao thông phản ánh trước đó đã dừng hoạt động, không còn ồ ạt chở cát ra vào Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Giang Quy Nhơn.

Vụ xe cơi thùng
Đoàn xe án binh bất động, nhiều đoạn đường bị cày xới trước đó đã được sửa chữa

Sau khi Báo Giao thông thời gian gần đây liên tục phản ánh về đoàn xe dấu hiệu quá tải, cơi nới thành thùng... ồ ạt ra vào Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Giang Quy Nhơn. Ngày 17/4, PV ghi nhận đoàn xe này đã không còn hoạt động.

Đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội, QL19B, đường ra vào dự án và đường nội bộ về xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) cũng không ghi nhận bất cứ phương tiện nào hoạt động.

Vụ xe cơi thùng
Đoàn xe không còn ra vào dự án Hải Giang sau khi Báo Giao thông phản ánh. (Ảnh chụp lúc 15h chiều 17/4)
Vụ xe cơi thùng
Đoàn xe ra vào Dự án Hải Giang trước đó. (Ảnh chụp 15h ngày 31/3)

Tại hiện trường, phần bên phải tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội, đơn vị thi công cũng đang tiến hành sửa chữa, thảm lại mặt đường.

Trước đó, ghi nhận của PV, mặt đường qua đây bong tróc, hư hỏng nặng nề, nhiều thảm nhựa nát vụn. Trong khi đó, đây là tuyến đường bộ độc đạo từ TP Quy Nhơn về xã Nhơn Hải. Điều này gây khó khăn cho người dân mỗi khi lưu thông qua khu vực, tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao bởi không chỉ đường hư hỏng mà các phương tiện chở cát ồ ạt hoạt động.

Tăng cường thanh tra kiểm soát, không bao che sai phạm

Trong khi đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cũng cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh từ Báo Giao thông và có kế hoạch bố trí lực lượng thanh tra kiểm soát ngay. Quan điểm của đơn vị là kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không bao che dù đó là doanh nghiệp nào.

Vụ xe cơi thùng
Thời gian trước, đoàn xe chở vật liệu cho thi công Dự án Hải Giang ồ ạt hoạt động khiến đường trục khu kinh tế hư hỏng nghiêm trọng

Như Báo Giao thông nhiều lần phản ánh, thời gian qua, các phương tiện chở vật liệu triển khai Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Giang Quy Nhơn ồ ạt chở vật liệu, dẫn đến việc vi phạm nhiều quy định khi tham gia giao thông: cơi thùng, rơi vãi, dấu hiệu quá tải rõ ràng...

Do các phương tiện hoạt động liên tục nên đường trục qua Khu kinh tế, đoạn từ điểm cuối QL19B đến giao đường bê tông nội bộ xã Nhơn Hải gần như không còn đoạn nào giữ được nguyên trạng, nhiều chỗ hư hỏng, gấy mất ATGT, khiến người dân bức xúc.

Quang Đạt