Vụ TNGT thảm khốc ở Hòa Bình: Hai lái xe đều bị thương nặng

15/03/2016 10:22

Trong vụ TNGT thảm khốc ở Hòa Bình, lái xe bồn hôn mê, chưa tỉnh; tài xế xe khách đã chuyển về Hà Nội.

vụ tngt thảm khốc ở hòa bình: hai lái xe đều bị thương nặng
Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Tổng cục Đường bộ Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân tại Bệnh viện Tân Lạc

Tối 14/3, ngay sau khi dập tắt đám cháy dữ dội của vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách đâm xe bồn chở nhựa đường trên QL6 qua huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình), công tác cứu nạn đã được tiến hành khẩn trương. 3 người chết cháy, 26 người bị thương lập tức được đưa ra khỏi xe và chuyển đến các bệnh viện cấp cứu.

Ngay trong đêm, sau khi chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và giải phóng tuyến đường huyết mạch QL6, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia đã quay về Bệnh viện Tân Lạc và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình để thăm 7 nạn nhân bị thương nặng nhất trong số các nạn nhân. 

Tại Bệnh viện Tân Lạc, bác sỹ Nguyễn Văn Thọ, Trưởng ca trực cấp cứu cho biết, lúc đầu cả 7 nạn nhân được chuyển về Bệnh viện này để cấp cứu, nhưng có 3 nạn nhân nặng hơn được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, giờ còn lại 4 nạn nhân. Khi được đưa đến bệnh viện, các bệnh nhân đều trong tình trạng hoảng loạn. Với bệnh nhân Dương Văn Đức có triệu chứng đau tức ngực và khó thở, kíp trực đã sơ cứu thở ô xy, hút đờm dãi ngay.

"Đêm 14/3, chúng tôi phải thực hiện cấp cứu ngay trên xe bán tải của CSGT chở nạn nhân đến đây rồi mới đưa bệnh nhân vào nằm giường. Ngoài ra, cũng có một nạn nhân bị chấn thương nặng bỏng da đại bộ phận, bỏng 2 chân, 2 tay và toàn phần lưng. Các nạn nhân còn lại thì vẫn đang được điều trị tích cực", bác sỹ Thọ thông tin.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, nạn nhân Dương Ngọc Tuấn (lái xe bồn chở nhựa đường), vừa phẫu thuật xong và đang trong tình trạng hôn mê, chưa tỉnh. Bác sĩ cho biết, lái xe Tuấn lúc đầu tới vẫn còn tỉnh, có kể lại lúc tai nạn xe anh bị mất lái nên đâm vào xe khách. Hiện tại, nạn nhân Tuấn bị gãy 2 xương đòn, xương cẳng tay, gãy xương mác. 2 bệnh nhân còn lại nặng hơn đã được chuyển tiếp lên tuyến trên ở Hà Nội, trong đó có lái xe khách tên Lê Trường Giang và 1 nạn nhân chưa rõ danh tính.

Anh Đức - Hữu Tuấn