Vụ TNGT ở Bến Lức-Long An: Cần mở rộng đường cho xe hai bánh

03/01/2019 12:36

Sáng 3/1, ông Khuất Việt Hùng đã khảo sát hiện trường vụ TNGT thảm khốc làm 4 người chết, 18 người bị thương.

Vụ TNGT ở Bến Lức-Long An: Cần mở rộng đường cho xe hai bánh 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khảo sát hiện trường sau vụ tai nạn

Phân tách làn ô tô, xe máy

Sáng 3/1, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã khảo sát hiện trường sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng chiều 2/1 khi xe container “cuốn phăng” người cùng 21 chiếc xe máy đang chờ đèn đỏ tại huyện Bến Lức (Long An) làm 4 người tử vong và nhiều người bị thương...

Tại hiện trường, ông Hùng cho rằng, khu vực xảy ra tai nạn có lưu lượng xe qua lại rất lớn lại có nút giao phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao.

“Qũy đất còn rộng, chúng tôi sẽ báo cáo với Bộ GTVT để xem xét, mở rộng, đồng thời mở rộng làn đường dành riêng cho xe 2 bánh dừng chờ trước nút giao. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục khảo sát, xem xét tổ chức giao thông phương án an toàn nhất, những vị trí, những đoạn tuyến có thể bố trí, phân tách giữa làn ô tô, xe máy thì sẽ giảm được tai nạn giao thông”, ông Hùng nhấn mạnh.

Kiểm tra ma túy, nồng độ cồn tài xế container

“Tết Dương lịch vừa qua, tình hình TNGT diễn biến phức tạp. Tình trạng sử dụng rượu bia, vi phạm nồng độ cồn là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng tôi đã có ý kiến, đề nghị chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo các địa phương khám sức khỏe, kiểm tra các vi phạm về ma túy, nồng độ cồn đối với các tài xế lái container”, ông Hùng nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 15h30 ngày 2/1, trên tuyến QL1, khu vực Ngã tư Nhựt Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Tài xế Hiếu điều khiển xe container mang BKS 62C-043.48 kéo theo rơmooc 62R-001.08 lưu thông theo hướng từ Long An về TP.HCM.

Khi đến ngã tư Nhựt Chánh, chiếc xe container đột nhiên tăng tốc lao thẳng vào những người đang dừng đèn đỏ, khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện, 18 người khác bị thương, hư hỏng 21 xe máy. Sau khi đâm hàng chục xe máy, chiếc xe lao thêm khoảng 400m nữa mới dừng lại với nhiều xe máy còn đang kẹt trong gầm.

Một số nhân chứng ở hiện trường cho biết, sau khi gây tai nạn, tài xế container rời khỏi hiện trường với biểu hiện bất thường, như ngáo đá.

Đêm ngày 2/1, tài xế container đã ra trình diện cơ quan công an.

Sỹ Đồng