Vụ TNGT nghiêm trọng 4 người tử vong: Có 2 người ngồi sau thùng xe

11/08/2022 08:00

Thời điểm xảy ra va chạm với xe máy trên QL49, trên ô tô tải chở keo tràm ngoài 2 người trong cabin còn có 2 người ngồi trên thùng xe.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra tại Km72+750 QL49 thuộc huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) làm 4 người chết và 2 người trọng thương vào 18h30 ngày 10/8.

Sáng 11/8, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên ô tô tải xe tải BKS 75C - 032.32 chở keo tràm có 2 người trong cabin và và sau thùng xe có 2 người.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ TNGT

Như vậy, ngoài 2 người đi xe máy tử vong, vụ TNGT trên đã khiến 2 người trên ô tô tải chở keo tràm tử vong và 2 người bị thương.

Ghi nhận của PV, vị trí xảy ra vụ TNGT nằm trong đoạn đường cong cua nguy hiểm, có cảnh báo "Dốc dài nguy hiểm đi số thấp" (hướng A Lưới - Huế), đã được lắp đặt hệ thống biển báo cùng tiêu dẫn hướng.

Khu vực xảy ra vụ TNGT không có dân cư sinh sống 2 bên đường, nằm cách thành phố Huế khoảng 60km, cách ngã 3 Bốt đỏ (ngã 3 QL49 và đường HCM nhánh tây) khoảng 5km, cách thị trấn A Lưới khoảng 12km.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, xe tải chở keo tràm lưu thông trên QL49 theo hướng từ A Lưới về Huế. Khi đến đoạn Km72+750 QL49, xe ô tô tải chở keo tràm va chạm với xe máy lưu thông hướng ngược lại, trên xe máy có 2 người.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Vị trí xảy ra vụ TNGT nằm trong đoạn đường cong cua nguy hiểm đã được lắp đặt cảnh báo "Dốc dài nguy hiểm - Đi số thấp", hướng A Lưới - Huế

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện A Lưới, Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương đến hiện trường triển khai cứu nạn cứu hộ, phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ tai nạn đã làm 4 người tử vong, 2 người bị thương. Đến 21h30 tối 10/8 công tác cứu hộ đã hoàn tất.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Số keo tràm còn lại tại hiện trường sáng 11/8

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, trong số các nạn nhân trên, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ, 2 người trên xe ô tô tải rơi xuống vực sâu được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng cũng đã không qua khỏi.

Nguyên nhân vụ TNGT đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Manh chiếu cùng chiếc MBH bên khu vực hiện trường sáng 11/8

Sáng 11/8, tin từ Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tối 10/8 trên QL49 qua Thừa Thiên - Huế khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng khẩn trương nắm tình hình và đi Thừa Thiên Huế sáng sớm nay để phối hợp với địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Vị trí xảy ra vụ TNGT phía taluy dương là vách núi cao, còn phía taluy âm là vực sâu

Đồng thời tiến hành thăm hỏi, chuyển lời thăm hỏi của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến các nạn nhân bị thương và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ TNGT nghiêm trọng này.

Duy Lợi