Vụ TNGT làm 3 cháu bé tử vong ở Hà Tĩnh: Xác định nguyên nhân ban đầu

10/07/2019 11:10

Lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn...

Vụ TNGT làm 3 cháu bé tử vong ở Hà Tĩnh: Xác định nguyên nhân ban đầu 1
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Trưa 10/7, Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo ban đầu về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 cháu bé tử vong.

Theo đó, khoảng 18h40’ ngày 9/7, xe ô tô BKS 30E - 413.82 do anh Bùi Mạnh Tùng (SN 1986, trú ở Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển đi trên đường DH124. Khi xe đi đến địa phận xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh va chạm với xe máy điện, trên xe chở 3 cháu bé, gồm: Nguyễn Thị Hiền (SN 2007), Nguyễn Thị Dung (SN 2007), Trần Hữu Đăng (SN 2016) cùng trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, vụ tai nạn khiến cả 3 cháu bé tử vong tại chỗ.

Qua đánh giá và nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến tai nạn do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đâm vào xe máy điện chạy liền phía trước. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của tài xế Bùi Mạnh Tùng là 0mg/l khí thở; test tình trạng sử dụng ma tuý cho kết quả âm tính với các chất ma tuý.

Một cán bộ công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, “cú tông xe khiến cả 3 cháu ngã xuống mương thoát nước bên đường; tài xế điều khiển xe ô tô có dừng lại để tìm kiếm các nạn nhân nhưng do trời tối, không quen đường nên không tìm thấy. Sau vụ TNGT tài xế đã chủ động đến trình diện với cơ quan Công an”.

Sỹ Hòa