Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin

14/12/2022 10:26

Trái với thông tin từ cơ quan chức năng về việc có nạn nhân bị thương trong vụ TNGT, thân nhân khẳng định các nạn nhân đều đã tử vong tại chỗ.

Đẫm nước mắt ở đám tang 3 nạn nhân trong cùng gia đình bị TNGT ở Bắc Ninh
Nhân chứng vụ TNGT ở Bắc Ninh: "Một trong 3 người chết bị hất văng xa 100m"
Vụ TNGT khiến 3 người tử vong: Vì sao báo chí khó tiếp cận thông tin?

Trái ngược với nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ việc chỉ có 2 người chết, 1 người bị thương.

Cụ thể, cơ quan công an khẳng định, vụ tai nạn xảy ra lúc 1h45' ngày 11/12, tại Km 137+690, Quốc lộ 1A, thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin 1

Chiếc ô tô và điểm va chạm tại hiện trường vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra giữa ô tô BKS: 38A - 421.06 (lái xe ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường) và xe mô tô BKS 21V9 - 9401.

Hậu quả khiến anh Sầm Ngọc T. (SN 2000, trú tại bản Viềng, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) tử vong tại chỗ. Chị Sầm Thị Thanh O (SN 2004, trú tại bản Viềng) tử vong trên đường vào viện. Chị Hoàng Bích D. (SN 2002, trú tại bản Viềng) bị thương.

Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin 2

Xe ô tô gây ra vụ tai nạn trên bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, khi PV tiếp cận với gia đình và người thân các nạn nhân trực tiếp có mặt tại hiện trường, chứng kiến khám nghiệm tử thi thì được khẳng định 3 nạn nhân đều đã tử vong tại hiện trường và được đưa về nhà tang lễ TP Bắc Ninh, không ai được cấp cứu, điều trị như thông tin từ cơ quan công an.

Là người đang làm thuê tại Bắc Ninh, trực tiếp đến hiện trường, chứng kiến cơ quan công an khám nghiệm phương tiện, anh Lò Văn Quân (trú tại bản Viềng, Sơn A, Nghĩa Lộ, Yên Bái) là con cô ruột của các nạn nhân cho biết: Sau khi đo đạc các phương tiện, cơ quan công an thông báo xe ô tô bị vỡ, nát hết phần sườn đầu bên phải, rụng bánh trước bên phải.

Xe mô tô của nạn nhân thì bị vò nát hết phần đuôi, rụng bánh, càng phía sau, không chi tiết nào trên xe còn nguyên vẹn.

Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin 3

Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin 4

Cận cảnh xe mô tô của các nạn nhân tại hiện trường.

“Hôm đó, tuy cơ quan công an không có kết luận gì nhưng tại hiện trường bên lan can phải đường dành cho xe máy bị va chạm bị méo, xệ một đoạn dài. Cùng có, các nạn nhân hầu như đều bị xây xước, gẫy, dập phần cơ thể bên phải nên em phán đoán là xe ô tô đâm trực diện vào phía sau xe mô tô với tốc độ cao rồi ép xe mô tô và các nạn nhân vào lan đường và kéo lê đi 1 đoạn dài khiến các nạn nhân tử vong”, anh Lò Văn Quân nói.

Cũng có mặt tại Bắc Ninh ngay từ đầu, anh Sầm Đình Tuấn, người nhà các nạn nhân cho biết: Rạng sáng ngày 11/12, tôi nhận được điện thoại của bố mẹ các nạn nhân thông báo về vụ TNGT nên đã gọi vào số điện thoại của các nạn nhân. Sau vài cuộc gọi, đầu dây bên kia nghe máy nói là cán bộ đang giải quyết vụ việc tại hiện trường, các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc 2, cách hiện trường khoảng 50m cấp cứu.

Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin 5

Gia đình đưa các nạn nhân về quê lo hậu sự.

Anh Tuấn cho biết thêm, chỉ 10 phút sau anh đã có mặt tại bệnh viện trên nhưng không thấy có ai nên điện lại hỏi thăm thì được thông báo các nạn nhân đã được đưa thẳng về nhà tang lễ.

“Là anh họ nên chỉ có tôi được tham gia chứng kiến quá trình khám nghiệm tử thi. Theo đó, cơ quan chức năng kết luận T và O tử vong do vỡ nát sọ não mà không tiến hành giải phẫu gì. Chỉ có nạn nhân D. do thi thể tương đối lành lặn nên phải giải phẫu và kết luận nguyên nhân tử vong do va đập, tụ máu dẫn đến tắc vành mạch phổi. Tôi cũng nhìn thấy 2 cục máu đông màu đen khá lớn trong phổi của nạn nhân” anh Sầm Đình Tuấn nói.

Vụ TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh: Ban ATGT tỉnh chưa nhận được thông tin 6

Thi thể 3 nạn nhân được xe cứu thương đưa về Yên Bái tổ chức tang lễ.

Từ dấu vết hiện trường, tử thi và diễn biến vụ việc, lại không phải thanh toán tiền viện phí cấp cứu, điều trị; không có hồ sơ liên quan đến quá trình nhập viện, cấp cứu của các nạn nhân, thân nhân các nạn nhân khẳng định cả 3 người đều đã tử vong tại hiện trường. Không phải tử vong trên đường đến bệnh viện và bị thương như thông tin cơ quan chức năng cung cấp.

Điều đáng lưu ý trong vụ việc này là không chỉ bản thân PV khó tiếp cận thông tin vụ việc từ cơ quan công an mà ngay cả Ban ATGT tỉnh, cho đến 9h30 sáng nay (14/12), trao đổi với PV, đại diện Ban ATGT tỉnh cho biết chưa nhận được các thông tin báo cáo về vụ TNGT nói trên (!?).

Trước đó, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, vụ TNGT khiến 3 người là anh em ruột và anh em họ trong gia đình tử vong tại chỗ. Tuy nhiên, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đã không được báo cáo, cung cấp thông tin theo quy định.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV miền Bắc