Vụ TNGT 4 người tử vong ở TT.Huế: Cứu hộ nạn nhân văng xuống vực khó khăn

07:02, 11/08/2022

Vụ tai nạn xảy ra cách TP. Huế khoảng 60km, địa điểm không có dân cư sinh sống, công tác cứu hộ nạn nhân văng xuống vực gặp nhiều khó khăn.

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, hôm nay (11/8), ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tới hiện trường để phối hợp với địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn.

Vụ TNGT 4 người tử vong ở TT.Huế: Cứu hộ nạn nhân văng xuống vực khó khăn 1

Hiện trường vụ TNGT

Tối 10/8, sau khi vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh TT.Huế, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo lực lượng chức năng tỉnh TT.Huế khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT, đưa 2 người bị thương đi cấp cứu, khẩn trương điều tra và giải phóng hiện trường tránh tình trạng gây ách tắc giao thông.

Clip: Hiện trường vụ TNGT sáng sớm ngày 11/8

Sáng sớm ngày 11/8, hiện trường vụ TNGT cơ bản đã được cơ quan chức năng khám nghiệm xong. Đây là vị trí nằm trong đoạn đường cong cua nguy hiểm, có cảnh báo "Dốc dài nguy hiểm đi số thấp" (hướng A Lưới - Huế), đã được lắp đặt hệ thống biển báo cùng tiêu dẫn hướng.

Vụ TNGT 4 người tử vong ở TT.Huế: Cứu hộ nạn nhân văng xuống vực khó khăn 2

Hiện trường sáng nay vẫn còn nguyên cuộn dây thừng của lực lượng cứu hộ cùng chiếc mũ bảo hiểm của nạn nhân

Địa điểm xảy ra vụ TNGT không có dân cư sinh sống 2 bên đường, nằm cách thành phố Huế khoảng 60km, cách ngã 3 Bốt đỏ (ngã 3 QL49 và đường HCM nhánh tây) khoảng 5km, cách thị trấn A Lưới khoảng 12km.

Công tác cứu hộ nạn nhân văng xuống vực gặp rất nhiều khó khăn, phải mất rất nhiều thời gian, lực lượng chức năng mới đưa được 2 người trên ô tô tải từ dưới vực lên. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau khi tìm thấy nhưng 2 nạn nhân đã không qua khỏi.

Ông Trần Bá Trung, Chánh văn phòng Ban ATGT Thừa Thiên - Huế, xác nhận 4 người đã tử vong, còn 2 người bị thương đã được kịp thời đưa đến Bệnh viên Trung ương Huế, đang được cấp cứu tích cực trên tầng 6 (tầng cấp cứu cho những nạn nhân nặng).

Vụ TNGT 4 người tử vong ở TT.Huế: Cứu hộ nạn nhân văng xuống vực khó khăn 3

Những cây keo đã được dọn vào bên đường để các phương tiện lưu thông

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Km72+750 trên QL49 thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế vào khoảng 18h30 ngày 10/8.

Vào thời điểm trên, xe tải chở keo tràm lưu thông trên QL49 theo hướng từ A Lưới về Huế. Khi đến đoạn Km72+750, thuộc địa phận huyện A Lưới, xe tải này đã bị lật và hư hỏng nặng sau khi va chạm với 2 xe máy đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ TNGT 4 người tử vong ở TT.Huế: Cứu hộ nạn nhân văng xuống vực khó khăn 4

Đoạn TNGT xảy ra ngay khúc cua có cảnh báo nguy hiểm

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện A Lưới, Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương đến hiện trường triển khai cứu nạn cứu hộ, phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, trong số các nạn nhân trên, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ, 2 người trên ô tô tải rơi xuống vực sâu được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng cũng đã không qua khỏi.

Văn Tư - Duy Lợi