Vụ tai nạn 6 người chết: Xem lại điều kiện vận chuyển xăng dầu

22/11/2018 18:04

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu công an Bình Phước sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Phước.

Vụ tai nạn 6 người chết: Xem lại điều kiện vận chuyển xăng dầu 1

Ông Khuất Việt Hùng tại hiện trường xảy ra vụ tại nạn thảm khốc tại Bình Phước

Chiều 22/11, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác tới khảo sát hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa xe bồn chở xăng với xe ba gác và thăm hỏi gia đình nạn nhân tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Tại hiện trường, ông Hùng nhấn mạnh đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không những gây tổn hại đến những người tham gia giao thông mà còn gây thiệt hại nặng nề với những người dân sinh sống dọc 2 bên đường. Trong vụ việc, có tới 6 người tử vong, đặc biệt có 3 trẻ em. Những ngày trước, người dân ở đoạn đường này buôn bán sầm uất vậy mà sáng nay, vụ tai nạn đã cướp đã các sinh mệnh 1 cách đau đớn. Những người may mắn thoát nạn thiệt hại rất lớn về kinh tế, bà con ở đoạn đường xảy ra ra tai nạn cũng bị ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Vụ tai nạn 6 người chết: Xem lại điều kiện vận chuyển xăng dầu 2

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 6 người tử vong và 16 căn nhà bị thiêu rụi

Nói về nguyên nhân vụ tai nạn, ông Hùng cho biết: Theo báo cáo của Sở GTVT Bình Phước và Tổng cục Đường bộ VN, lúc 4h32 sáng ngày 22/11, xe bồn chở xăng dầu BKS: 93N - 2689 đang chạy với vận tốc 99km/h, khoảng hơn 1 phút sau đó, xe này về vận tốc bằng 0. 

Cũng theo ông Hùng, theo quy định tuyến đường này chỉ cho phép chạy với vận tốc 60km/h. Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu công an tỉnh Bình Phước sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn này.

Cùng với đó, ông Hùng cũng yêu cầu xác minh điều kiện pháp lý, giấy phép lái xe đối với tài xế và phương tiện xe ba gác liên quan đến vụ tai nạn. Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe chở nhiên liệu, xăng dầu, hóa chất…gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, điển hình như vụ cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng sẽ báo cáo với Chính Phủ để chỉ đạo các Bộ, ngành về việc kiểm tra các quy định pháp luật đối với đơn vị kinh doanh các mặt hàng dễ cháy nổ và xem lại các điều kiện kinh doanh vận tải hàng dễ cháy nổ, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước.

Cùng trong chiều nay, ông Hùng đã đến thăm hỏi một gia đình có con 6 tuổi tử vong cùng cậu ruột trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Phan Tư - Sỹ Đồng