Vụ rơi xuống hố ga tử vong: Trách nhiệm thuộc đơn vị thi công?

22/10/2016 17:58

Nhóm công nhân chủ quan khi vừa cạy nắp hố ga lên và rời đi uống nước nhưng không rào chắn, đậy nắp.

vụ rơi xuống hố ga tử vong: trách nhiệm thuộc đơn vị thi công?

Hố ga nơi người đàn ông bị rơi xuống tử vong

Liên quan đến thông tin về một người đàn ông chạy theo xe buýt thì bị rơi xuống hố ga tử vong trên đường Kinh Dương Vương, quận 6, TP.HCM xảy ra chiều 21/10, PV Báo Giao thông đã liên hệ với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM (chủ đầu tư).

Sáng 22/10, ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm chống ngập Thành phố cho biết: “Hiện nạn nhân đã được chuyển về nhà mai táng ở Bình Hưng Hòa để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, nên chưa biết ai là người nhà của nạn nhân và cũng chưa ai đến nhận diện”.

Theo ông Công, thời điểm xảy ra sự cố, nhóm công nhân vừa cạy nắp hố ga lên và rời đi uống nước cách đó khoảng 20m. Xảy ra sự cố đáng tiếc cũng một phần do anh em công nhân chủ quan khi rời khỏi hố ga nhưng không rào chắn hoặc đậy nắp lại.

Sau sự việc, Trung tâm đã họp với đơn vị thi công, những công nhân làm việc tại đây sẽ bị kiểm điểm và phải có một phần trách nhiệm trong đó. Trung tâm đang chờ người nhà của nạn nhân đến để bồi thường và lo chi phí ma chay cho nạn nhân.

Được biết, dự án đường Kinh Dương Vương, quận 6 đang thi công cải tạo hệ thống thoát nước nhằm chống ngập cho đường này. Tuy nhiên, thời gian vừa qua hàng trăm hộ dân sống trên đường Kinh Dương Vương hết sức khổ sở vì nhà bị biến thành “hầm” bởi dự án nâng đường chống ngập. Sau đó, UBND TP đã chỉ đạo nhà thầu phải hạ cao độ vỉa hè xuống 35cm và hạ tim đường xuống 25cm.

>>>Xem thêm video:

Trước đó, tại trước nhà số 388 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân xảy ra vụ tai nạn khi một người đàn ông chạy theo xe buýt để bắt xe về hướng bến xe Miền Tây thì không may bị vấp ngã và rơi xuống hố ga không có nắp đậy. Phát hiện sự việc, nhiều người dân chạy đến bắc thang xuống hố ga kéo người đàn ông lên nhưng nạn nhân đã tử vong.

Đỗ Loan