Vụ Quản lý thị trường chặn xe doanh nghiệp: Chặn xe sai quy trình

23/06/2017 16:54

Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết sẽ hội ý xử lý kỷ luật cá nhân vi phạm khi chặn xe.

vụ quản lý thị trường chặn xe doanh nghiệp: chặn xe sai quy trình

Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết sẽ hội ý để xử lý kỷ luật cá nhân vi phạm khi chặn xe đang lưu thông.

Ngày 23/6, trao đổi với Báo Giao thông ông Lê Hồng Hà, Chi Cục trưởng QLTT, Sở Công thương tỉnh Gia Lai cho biết: Đã có kết luận liên quan đến việc doanh nghiệp khiếu nại 2 cán bộ của cơ quan này chặn xe trên Quốc lộ 25. "Hiện, QLTT đã báo cáo với sở Công thương về vụ việc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ hội ý lãnh đạo và tiến hành xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm theo quy định".

Ông Hà cho biết, việc xử lý kỷ luật đối với hai cán bộ chặn xe là do cán bộ QLTT là do phát ngôn và sai quy trình làm việc. "Anh em không có tiêu cực nhận tiền nhận bạc trong chuyện đó cả. Hiện, chúng tôi đã báo cáo Sở về vụ việc. Chúng tôi sẽ thông tin thêm về vụ việc", ông Hài nói. 

Trước đó, ông Hà cho biết, hai cán bộ QLTT có mặt trong clip do người dân cung cấp là Nguyễn Văn Nghị và Lê Văn Ái. Cả hai người trên đều làm việc tại đội QLTT số 13, huyện Phú Thiện.

 Video hai cán bộ QLTT chặn xe tải chở bò của doanh nghiệp đang chở hàng hoá lưu thông.

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng 4/6, chiếc xe ô tô tải chở 10 con bò của Công ty TNHH MTV Phúc Huy Gia Lai đang lưu thông trên Quốc lộ 25, hướng từ Ayun Pa (Gia Lai) đến trang trại của ông Nguyễn Đình Đức ở xã Chư A Thai (H. Phú Thiện) để bàn giao theo hợp đồng mua bán. Việc hai cán bộ này yêu cầu kiểm tra này đã làm chậm trễ trong bàn giao bò theo hợp đồng và gây thiệt hại 50 triệu đồng.

Ngay sau đó, ông Phan Đình Huy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phúc Huy Gia Lai (chủ số bò trên xe) cũng có đơn khiếu nại lên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, các cơ quan chức năng và báo chí để khiếu nại về cách làm việc không đúng quy định của hai cán bộ đội QLTT số 13.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan công an huyện Phú Thiện khẳng định không phối hợp với đội QLTT dừng xe ô tô chở bò trên. 

Tạ Vĩnh Yên