Xe con lao sông, tài xế tử vong ở Quảng Trị: Nhân chứng kể gì?

23/03/2022 10:56

Ô tô 4 chỗ chạy trên QL49C theo hướng Bắc Nam, lao qua phía bên trái cầu Bồ Bản trước khi lao xuống đoạn sông sâu khoảng 4m.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết, xảy ra rạng sáng 23/3 trên QL49C, theo thông tin ban đầu, vị trí chiếc xe ô tô lao xuống sông được xác định tại cầu Bồ Bản (Km 8+869 QL49C), nối xã Triệu Phước với xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Người dân địa phương cho hay, khoảng 1h30 sáng cùng ngày, họ bất ngờ nghe tiếng động lớn giống như tiếng xe bị nổ lốp và va chạm với các ụ bê tông lan can cầu.

Khi chạy ra, mọi người chứng kiến chiếc xe đã nằm dưới lòng sông. Đoạn sông dưới cầu Bồ Bản sâu khoảng 4 mét. Sự việc lập tức được báo lên chính quyền địa phương.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng chức năng thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Cảnh sát PCCC&CNCH

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã điều động cán bộ chiến sĩ cùng các xe chuyên dụng đến hiện trường tổ chức tìm kiếm.

Trong điều kiện ban đêm thiếu ánh sáng, nước sông đục khiến công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 4h52 cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy, đưa thi thể nạn nhân và chiếc xe ô tô gặp nạn lên khỏi lòng sông, bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Cầu Bồ Bản hướng từ xã Triệu Phước qua xã Triệu Đại và dấu vết bánh lốp xe để lại dọc bên ụ lan can cầu trước khi lao xuống sông

Nạn nhân được xác định là N.H.B.T (SN 1985, trú tại Thanh Liêm, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), là lái xe và cũng là người duy nhất trên chiếc xe ô tô gặp nạn. Vị trí chiếc xe gặp nạn cách nhà nạn nhân vài cây số.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Chiếc xe ô tô gặp nạn được đưa về trụ sở Công an huyện Triệu Phong phục vụ điều tra

Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Chiếc xe gặp nạn cũng đã được xe cẩu cứu hộ giao thông đưa về phía trụ sở Công an huyện Triệu Phong phục vụ công tác điều tra.

Duy Lợi