Vụ ô tô kéo lê xe máy dưới gầm suốt 2km: Tài xế vi phạm nồng độ cồn

11:20, 15/01/2021

Nam tài xế ô tô say rượu kéo lê xe máy toé lửa trên đường Quảng Trị, khi lực lượng chức năng và người dân chặn mới dừng được xe.

Vụ ô tô kéo lê xe máy dưới gầm suốt 2km: Tài xế vi phạm nồng độ cồn 1

Ô tô gây tai nạn, kéo lê xe máy dưới gầm toé lửa trên đường

Ngày 15/1, tin từ Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ TNGT do tài xế say rượu gây ra khiến 1 người bị thương nặng.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 14/1, tại Km4+200 đường tránh Bắc Đông Hà (đoạn qua xã Cam Thuỷ, Cam Lộ, Quảng Trị). Lúc này, ô tô mang BKS 74A-104.67 do ông Nguyễn Minh K. (SN 1962, trú tại TP. Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển, khi đến khu vực trên bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy mang BKS 60V4-4062 do anh N.V.T (SN 2004, trú tại Cam Thủy) điều khiển.

Vụ ô tô kéo lê xe máy dưới gầm suốt 2km: Tài xế vi phạm nồng độ cồn 2

Nam tài xế có nồng độ cồn vượt ngưỡng quy định

Sau vụ tai nạn, tài xế ô tô không chịu dừng lại mà tiếp tục di chuyển, kéo theo xe máy khoảng 2 km, tóe lửa ở dọc đường. Phải đến khi lực lượng chức năng và người dân vây ráp thì mới chặn xe lại được. Vụ tai nạn khiến anh T. bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi có mặt, Công an huyện Cam Lộ đã tiến hành đo nồng độ cồn và xác định ông K. có nồng độ cồn 0,933miligam/lít khí thở, vượt mức quy định khi tham gia giao thông.

Ông K. cũng thừa nhận đã sử dụng rượu bia với bạn bè trước đó, đồng thời cho biết lúc tông xe máy ông hoàn toàn không biết. Mãi đến khi có người ra hiệu dừng xe, ông K. lái xe tấp vào lề, xuống xe nhìn thấy xe máy mắc kẹt ở xe mình thì mới nhận ra vụ tai nạn.

Đông Hiền